[Dịch vụ] Những điều phụ huynh nên làm trước kỳ thi lớp 10 của con

infobaove

Thành viên mới
16/10/13
4
0
5
31
Credits
0
Thời điểm kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 trên toàn quốc đang tới rất gần. Bên cạnh việc sát cánh cùng với con em của mình trong kỳ thi quan trọng này, các bậc phụ huynh học sinh cần lưu ý một số vấn đề dưới đây để có thể giúp con trẻ có được tâm lý bình tĩnh, tự tin khi bước vào kỳ thi lớp 10.


Tuyển sinh vào lớp 10

Kỳ thi lớp 10 là một trong những kỳ thi vô cùng quan trọng, mang tính quyết định đến khoảng thời gian học tập, rèn luyện nhiều năm sau đó của các em học sinh. Do đó, các phụ huynh học sinh nên cố gắng giúp con trẻ có được sức khỏe cũng như tâm lý tốt nhất trong cả quá trình ôn thi cũng như thi vào lớp 10.

Trước hết, các bậc phụ huynh nên cố gắng giúp trẻ có được sức khỏe tốt để có đủ sức ôn thi, học tập trong khoảng thời gian ôn thi đầy vất vả này. Nên bổ sung cho trẻ các món ăn, thực phẩm có lợi cho sức khỏe, xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, điều độ, khoa học.

Bên cạnh việc đốc thúc quá trình ôn thi của trẻ, cho trẻ tham khảo, làm thử các đề thi vào lớp 10 tỉnh Bình Thuận, Hải Phòng, Hà Nội… phụ huynh cũng nên tạo khoảng thời gian học và giải lao thư giãn hợp lý cho trẻ, để trẻ có được sự tỉnh táo, tập trung cao độ, không bị học quá nhiều dẫn đến căng thẳng thần kinh, stress.

Cha mẹ cũng nên giúp cho con trẻ có được tâm lý thoải mái nhất trước khi bước vào kỳ thi lớp 10, không nên quá bắt ép con phải học hành quá nhiều, hoặc đưa ra những sự so sánh, những hình phạt, hay mắng mỏ trẻ, khiến trẻ bị lo âu, căng thẳng.


Đáp án đề thi vào lớp 10 cho bạn

Trong quá trình con trẻ ôn thi, các phụ huynh học sinh có thể cùng con lên kế hoạch ôn tập, khoanh vùng kiến thức. Việc này giúp các bạn học sinh cảm thấy sẽ có người cùng sát cánh với mình trong quá trình ôn thi vào lớp 10, từ đó sẽ dễ dàng chia sẻ được những áp lực, căng thẳng hơn.

Cha mẹ có thể hướng dẫn cho con cách tìm kiếm đáp án đề thi vào lớp 10 môn Toán năm 2016, môn Vật lý, Anh văn, Ngữ văn… trên mạng để trẻ có được sự cọ sát với đề thi, hiểu được cách làm bài, căn chỉnh cách bố trí thời gian làm bài, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho kỳ thi sắp tới.