Đây là lý do tại sao tiếng cười là liều thuốc tốt nhất

utinuever1

Thành viên mới
15/11/21
2
0
5
23
Credits
121

Từ việc giảm căng thẳng đến tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn, có rất nhiều lợi ích sức khỏe của việc phá vỡ một số tiếng cười.​

Có lẽ bạn đã nghe câu nói cũ "Tiếng cười là liều thuốc tốt nhất". Nhưng nó không chỉ là câu chuyện của những người vợ cũ - cười thực sự có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.

Một tiếng cười khúc khích một ngày khiến bác sĩ tránh xa​

Cười không chỉ cảm thấy tốt, nó còn tốt cho bạn. "Thuốc" này nhanh, miễn phí và có thể được thực hiện ở bất cứ đâu. Dưới đây là một số lợi ích sức khỏe mạnh mẽ mà một cơn cười có thể mang lại.
Xem thêm: cửa hàng pharmacity

Giải phóng endorphin​

Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao cười lại cảm thấy tuyệt vời? Khi bạn cười, cơ thể bạn giải phóng các hóa chất cảm thấy tốt được gọi là endorphin.
"Giải phóng endorphin có thể giúp tăng phản ứng giảm đau tự nhiên của cơ thể", Heveran nói. "Điều này giúp giảm đau mãn tính và có thể cải thiện tâm trạng của bạn."

Giảm căng thẳng​

Những endorphin bổ sung đó làm nhiều hơn là cung cấp cho bạn một chút nâng - chúng cũng có thể làm giảm căng thẳng. "Tiếng cười là một cơ chế đối phó có giá trị khi chúng ta cảm thấy căng thẳng", Heveran lưu ý. "Một tiếng cười bụng thịnh soạn có thể giúp bắt đầu một ngày trên một lưu ý tích cực và kết thúc nó trên một thư giãn."

Tăng cường hệ thống miễn dịch của bạn​

Khi bạn cười khúc khích, chortle hoặc guffaw, bạn làm giảm sản xuất hormone căng thẳng của cơ thể, như cortisol. "Nó cũng có thể kích hoạt các tế bào chống nhiễm trùng", Heveran nói. "Bằng cách kiểm soát căng thẳng bằng tiếng cười, bạn sẽ giúp chống lại các phản ứng căng thẳng trong cơ thể."
Xem thêm: nhà thuốc an khang

Tăng lưu lượng máu đến các cơ quan nội tạng​

Mỗi lần bạn cười, bạn thở sâu hơn. Điều này gửi nhiều oxy hơn vào phổi của bạn và giúp tim bạn bơm máu giàu oxy đi khắp cơ thể. Tăng oxy thúc đẩy sự phát triển của tế bào khỏe mạnh và cho phép các cơ quan của bạn hoạt động hiệu quả hơn, giúp bạn cảm thấy tốt nhất.

Thư giãn cơ bắp​

Cảm thấy căng thẳng? Một vài phút cười thịnh soạn có thể làm giảm căng thẳng trong cơ thể và làm cho bạn cảm thấy bình tĩnh hơn.

Cách để thêm tiếng cười cho ngày của bạn​

Thêm một vài tiếng cười khúc khích vào thói quen của bạn dễ dàng hơn bạn nghĩ. Dưới đây là 5 cách để bắt đầu:

1. Xem một cái gì đó buồn cười​

Cho dù đó là một chương trình truyền hình yêu thích, một bộ phim hài độc lập đặc biệt hoặc video mèo ngớ ngẩn, hãy dành thời gian để thưởng thức một cái gì đó bạn thấy hài hước.
Bạn thậm chí có thể thực hiện một nghi thức ra khỏi nó - làm cho một bữa ăn nhẹ và cuộn tròn vào điểm thoải mái yêu thích của bạn một vài lần một

tuần. "Nếu bạn không có thời gian để xem một chương trình truyền hình hoặc phim đầy đủ, hãy thử một video hài hước hoặc quảng cáo thay thế", Heveran gợi ý.
Xem thêm: quầy thuốc

2. Chia sẻ một trò đùa​

Cho dù đó là một trò đùa của người cha rên rỉ hay một loạt các trò chơi chữ xấu, hãy chia sẻ một vài câu chuyện cười để làm sáng ngày của ai đó. Hoặc, nếu bạn là người cần một số tiếng cười, hãy yêu cầu một người thân yêu để vương giả cho bạn với một vài niềm vui.

3. Đi chơi với thú cưng​

Những người bạn lông xù, lông vũ và có vảy của chúng tôi rất giỏi trong việc mang lại tiếng cười. Đuổi theo bạn đồng hành của bạn khi họ lừa đảo xung quanh nhà, phá vỡ con trỏ laser hoặc chơi với đồ chơi yêu thích của họ.

4. Tổ chức tiệc khiêu vũ​

Không có gì giải phóng sự ngớ ngẩn như một bữa tiệc khiêu vũ ngẫu hứng. Kích hoạt các giai điệu yêu thích của bạn và bắt đầu di chuyển. Nếu bạn sống với người khác, hãy để gia đình tham gia và cố tình nhảy múa xấu. Hoặc, nếu bạn thực sự muốn thể hiện, phá vỡ các động tác tốt nhất của bạn.
"Nó không chỉ khiến bạn cười, bạn cũng sẽ nhận được một số bài tập", Heveran

nói.

5. Trò chuyện với một người bạn​

Lần tới khi bạn thấy mình cần một vài cái cưa, hãy cân nhắc tiếp cận với một người bạn làm bạn bị nứt. Bạn có thể trao đổi những bức ảnh hài hước hoặc nhớ một khoảnh khắc hài hước mà bạn đã chia sẻ. Cho dù thông qua một cuộc gọi video hoặc một vài tin nhắn văn bản nhẹ nhàng, kết nối với một người bạn có thể thêm tiếng cười cho cuộc sống của bạn.

Cố gắng nhìn vào mặt tươi sáng​

Ngoài việc cung cấp lợi ích cho sức khỏe thể chất của bạn, tiếng cười có lợi cho sức khỏe tinh thần và cảm xúc của bạn và có thể giúp bạn đối phó với những căng thẳng của cuộc sống hàng ngày.
"Thay vì suy nghĩ về một tình huống căng thẳng hoặc sai lầm nhỏ, hãy thử tạo ra một thói quen mới là đùa giỡn về nó", Heveran gợi

ý. "Tìm kiếm sự hài hước trong cuộc sống có thể giúp bạn nhìn mọi thứ theo một cách khác và giảm căng thẳng về hoàn cảnh."
Xem thêm: thuốc sỉ