Chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh mặt hàng điện tử

shady

Uy tín là sức mạnh, chất lượng là nổi trội


Mỗi ngày, Kingcom Việt Nam nhận được rất nhiều cuộc điện thoại từ khách hàng hàng đại lý bán lẻ điện thoại thiết bị viễn thông khắp mọi nơi trên đất nước muốn tư vấn, hướng dẫn mở cửa hàng bán lẻ, nhà bán buôn, trở thành đại lý hợp tác với Kingcom. Kingcom Việt Nam xin chia sẻ một số câu hỏi khá phổ biến, hi vọng có thể góp phần nào giúp mọi người có cái nhìn bao quát về hình thức kinh doanh mặt hàng điện tử này.

Kingcom Việt Nam là một nhà cung cấp ngành sản phẩm điện thoại di động, máy tính bảng, linh phụ kiện điện tử được sản xuất trực tiếp từ tập đoàn mẹ TID group nổi tiếng được ở Đài Loan, Philipin, Myanmar.
Với kinh nghiệm trên 5 năm, Kingcom Việt Nam hiện đang hợp tác với các kênh phân phối bán lẻ bán buôn nổi tiếng tại thị trường Việt Nam như: Trần Anh, Thế Giới Di Động, Viễn Thông a, Bách Khoa Computer,… và được quảng cáo bày bán trên mạng trực tuyến và truyền thông ( Lazada, TV shopping,…). Kingcom Việt Nam xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm về mở đại lý bán buôn, cửa hàng bán lẻ mặt hàng điện tử như sau:
1. Lượng vốn tối thiểu để nhập hàng:Phụ thuộc vào tiềm năng của khu vực thị trường của bạn nữa. Theo tình hình chung hiện nay, bạn chỉ cần nhập mỗi dòng sữa từ 2 – 4 sản phẩm, nó rơi vào khoảng trên dưới 30 triệu. Sau đó, khi bạn xác định được dòng sản phẩm bán chạy, lượng tiêu thụ cao thấp như nào, từ đó mà đầu tư cho cửa hàng số vốn bao nhiêu. Tất nhiên nếu bạn hướng tới bán buôn smartphone và tablet thì lượng vốn tối thiểu phải rơi vào hàng trăm triệu. Với chính sách Kingcom Việt Nam hỗ trợ tối đa cho đại lý, các đại lý được phép hỗ trợ về lượng vốn trả chậm theo hạn mức thanh toán (không tính lãi suất), điều này cực kỳ thuận lợi cho cửa hàng, đại lý nhỏ hoặc mới bắt đầu kinh doanh, vốn ít.

(Nên cân nhắc lựa chọn kỹ số lượng hàng khi nhập)
2. Hình thức nhập hàng, chu kỳ nhập:Có 2 hình thức nhập hàng.

1 là bạn nhập hàng của nhà phân phốikhu vực bạn đang ở.

+ Mỗi khu vực địa lý sẽ có 1 nhà phân phối độc quyền, nhà phân phối chính là đại lý uỷ quyền của công ty. Ví dụ, ở chỗ bạn sẽ có nhà phân phối abc, là nhà phân phối ủy quyền của công ty Kingcom Việt Nam ở khu vực tỉnh bạn.

2 là nhập hàng trực tiếp từ Công ty.

+ Nhập hàng công ty: Từ đầu tháng đến cuối tháng bạn nhập hàng, thông thường bạn sẽ phải đăng ký chỉ tiêu nhập hàng trong tháng từ đầu tháng, ứng với mỗi chỉ tiêu là một mức trả thưởng hoặc chiết khấu, sẽ được trả vào cuối tháng.

+ Nhập hàng đại lý: Bạn thích lấy bao nhiêu cũng được, mỗi lần lấy hàng bạn lấy nhiều thì chiết khấu sẽ càng cao. Đại lý sẽ chiết khấu trực tiếp trên đơn hàng cho bạn, không chờ đợi cuối tháng mới chiết khấu như công ty nữa. Như vậy vốn của bạn sẽ không bị tồn đọng.
3. Bán nhiều loại hay một dòng sản phẩm thì tốt hơn: Lời khuyên đưa ra bạn nên bán một sản phẩm nào đó mà mình thấy ở khu vực mình đang kinh doanh là mạnh, ví dụ như: ở thành phố lớn nhu cầu chung của cụm dân cư đó là sở hữu những chiếc điện thoại cao cấp có nhiều chức năng phục vụ cho công việc, học tập, giải trí, thì mình nên kinh doanh những sản phẩm điện thoại, máy tính bảng có cấu hình cao. Còn ở khu vực tỉnh, người dân thu nhập thấp mình sẽ đẩy mạnh những dòng sản phẩm điện thoại cơ bản, rẻ bền đẹp, dễ sử dụng. Sau khi kinh doanh 1 thời gian, khách hàng sẽ quen với đại lý của bạn. Chuyên bán smartphone cao cấp hay cửa hàng chuyên bán điện thoại phổ thông. Đó là tâm lý chung.điện tử luôn là mặt hàng buôn bán có "lời" nếu biết kinh doanh tốt.
4. Bán sản phẩm của hãng nào thì tốt nhất:Tốt có 3 nghĩa, tốt cho việc kinh doanh của bạn, chất lượng sản phẩm tốt và lượng tiêu thụ tốt. lượng tiêu thụ tốt tức là hãng điện tử bán được nhiều, nhiều nhất thì mang tính tương đối. Kingcom xin đưa ra một chút thống kê:

- Thương Hiệu bán chạy: Apple, Samsung, Nokia, LG, Asus, Kingcom,…

- Dòng sản phẩm chiết khấu cao cho đại lý: Asus, Kingcom…

- Dòng sản phẩm phổ biến: điện thoại di động, máy tính bảng nghe gọi, sạc dự phòng,…(Việc lựa chọn dòng sản phẩm để kinh doanh cũng rất quan trọng)


Chú ý: Nên lựa chọn dòng sữa bán cho nhiều đối tượng (sinh viên, người lao động, nhân viên văn phòng, người có thu nhập thấp...): điện thoại nghe gọi phím bấm cơ bản, smartphone, tablet nghe gọi,...
5. Đầu tư trang thiết bị:Bạn nên đầu tư thêm thiết bị hỗ trợ marketing bán hàng. Vì điện tử là mặt hàng giá trị khá cao, hay thay đổi giá theo thời gian để phù hợp với nhu cầu của thị trường. Ngoài ra hãy chuẩn bị quầy kệ logo quảng bá thương hiệu, tờ rơi chương trình giảm giá khuyến mại, nhân viên PG hỗ trợ bán hàng có chuyên môn am hiểu về điện máy.
Với các đại lý của Kingcom Việt Nam, cửa hàng còn được trang bị hỗ trợ chi phí biển bảng, tủ kệ và 1 số poster quảng cáo nếu cần.
6. Thắc mắc nhất là về lợi nhuận:Vấn đề này hãy để máy móc lo. Bạn nên lắp đặt các thiết bị bán lẻ và phần mềm quản lý bán hàng. Máy sẽ tính cho bạn mọi vấn đề về doanh thu, lợi nhuận, hàng tồn kho…. Điện thoại là mặt hàng tiêu dùng không thường xuyên, nhưng bạn không cần phải lo lắng quá về lợi nhuận vì mỗi 1 sản phẩm lãi tối thiểu cũng là vài trăm ngàn đồng. Mỗi năm người dân Việt Nam bỏ ra 1 tỷ đô la để thay mới lên đời điện thoại của mình ( theo báo cáo điều tra của GFK năm 2014).

Hi vọng những thông tin trên đã giúp ích được phần nào cho kế hoạch kinh doanh của bạn!CHÍNH SÁCH ĐẠI LÝ KINGCOM VIỆT NAM
- Hỗ trợ tư vấn hình thức hợp tác.

- Hỗ trợ biển bảng, trang thiết bị tùy theo cửa hàng (Theo quy định hàng tháng của công ty)

- Training kỹ năng, kiến thức sản phẩm.

- Chính sách chiết khấu cao (Theo chương trình khuyến mại hàng tháng của công ty)

- Hỗ trợ chi phí vận chuyển

- Hỗ trợ làm truyền thông, marketing tại điểm bán

Danh sách một số đại lý lớn của Kingcom Việt Nam:
- Thế giới di động
- Viễn Thông A
- BachKhoa computer 3 miền.
- Vinpro+
- Trần Anh
- Pico
- Media Mart
- Lazada
- TV shopping


Liên hệ tư vấn đại lý toàn quốc:Liên hệ: Mr.Đạt: 0979988551
Sales Excutive. Kingcom Global Co.,Ltd
Mail:dat.nguyen@digitalking.com.vn
Địa chỉ: Văn phòng Kingcom Miền Bắc 68c Trần Quang Diệu, Đống Đa, Hà Nội
 
Last edited:

Members online

No members online now.