CÁ THU FILLET ÁP CHẢO ĂN KÈM SALAD LẠ MIỆNG

DinhThPhuong

Thành viên cấp 1
28/5/16
42
0
10
33
Credits
0



Những ngày cuối tuần, cả gia đình đều muốn đổi khẩu vị bữa ăn đã quá quen thuộc với các món truyền thống Việt Nam, ra ngoài ăn nhà hàng cũng là một cách, nhưng khá tốn kém, vậy tại sao không ở nhà và tận hưởng món ăn như bất cứ đầu bếp của nhà hàng Âu nào chế biến bằng một chút khéo léo của mình nhỉ. Để hiện thực hóa điều đó, hôm nay Agriworld chia sẻ với các bạn món cá thu fillet áp chảo ăn kèm salad củ hồi và củ cải đỏ nhé.

Cá thu fillet áp chảo ăn kèm salad củ hồi và củ cải đỏ
Thoạt nghe tên có vẻ phức tạp, nhưng chỉ cần bỏ thêm chút thời gian là chúng ta có món ăn 5 sao tại nhà rồi, với nguyên liệu củ hồi và củ cải đỏ, cũng không quá khó kiếm, hiện tại có bán tại nhiều cửa hàng thực phẩm hữu cơ, hoặc trong các siêu thị đồ Âu ở khu vực quận 1. Cá thu cũng không cần lặn lội đâu xa, chúng ta chỉ cần mua cá thu Lý Sơn cũng đã dư sức thơm ngon mà còn tiết kiệm nữa ạ. Khâu chuẩn bị khá cầu kì mất 15 phút gồm:
Nguyên liệu:
• 2 miếng cá thu fillet tầm 300 gram
• 2 muỗng dầu hướng dương
• ½ củ hồi nhỏ bào mỏng
• 1 củ cả đỏ, thái khoanh tròn mỏng
• 100 gram dưa leo bào mỏng
• ¼ quả táo bào mỏng, 1 muỗng sữa chua không đường
• 1 muỗng nước chanh để rưới đều lên món ăn sau khi hoàn thành
Cách làm:
• Cắt đôi miếng cá thu fillet thành 2 phần bằng nhau để tách xương ra, sau đó ướp cùng 1 chút dầu hướng dương và tiêu đen.
• Bỏ củ hồi và củ cải đỏ, táo, dưa leo vào tô, trộn đều cùng 1 muỗng nước chanh, them một chút sữa chua để tăng vị ngậy. Để gia vị thấm đều rắc tiêu lên trên hỗn hợp salad này.
• Bắc chảo lên bếp nhiệt độ vừa, cho 1 muỗng dầu hướng dương vào, khi dầu nóng, bỏ cá thu fillet vào, chiên đều mỗi mặt với thời gian 30 giây.
• Sắp salad đã trộn ra 4 đĩa, đặt miếng cá thu fillet áp chảo lên trên salad. Có thể thêm chút nước chanh nếu gia đình bạn ưa thích vị chua.
Vậy là chúng ta đã có món cá thu fillet áp chảo ăn kèm salad củ hồi, củ cải đỏ. Mùi vị không thua kém gì nhà hàng đâu ạ. Thêm một chút rượu vang nữa thì còn gì bằng, món này có thể làm trong những dịp kỉ niệm với khách mời thân thiết của gia đình cũng rất ý nghĩa và sang trọng.
Có thể bạn quân tâm:
1. Cơm chiên tỏi và tôm khô
2. Salad dưa leo rong biển trộn dầu mè
 

Members online

No members online now.