Bí quyết mở quán bia hơi thành công cho những người mới bắt đầu

pos

POS365 - phần mềm quản lý bán hàng
Uống bia dần trở thành thosiq uen của người Việt. Họ chọn uống bia vào nhiều dịp, mỗi dịp mang 1 ý nghĩa và cách tận hưởng rất riêng: giải lao sau các giờ làm, tụ tập hội họp bạn bè trong những dịp quan yếu hoặc đơn thuần uống bia trong bữa ăn gia đình để thêm gắn kết.Thị trường quy mô lớn, sở hữu sức mua mạnh thành ra mở quán bia hơi (bình dân hoặc nhà hàng sang trọng) với rộng rãi cơ hội thành công, lợi nhuận cao. Cùng tham khảo những kinh nghiệm mở quán bia “1 vốn 4 lời” qua bài viết sau.

Kinh nghiệm mở quán bia hơi đắt khách mang lại lợi nhuận cao


Kinh nghiệm mở quán bia hơi

Cơ hội thị trường bia hơi tại Việt Nam​

Rủ nhau đi nhậu, đi uống bia đã trở nên 1 trong những nét văn hóa ngầm của người dân Việt Nam. Hiện nay, trên thị phần sở hữu quán bia hơi trong khoảng các nhãn hàng nổi tiếng như Bia Hải Xồm, quán Nhậu Gốc Đa, Bia Lan Chín,... cộng các quán bia hơi nhỏ lẻ bên các con phố khác.

Đến Việt Nam, không khó để bắt gặp những quán bia hơi chứa đầy các vị thực khách đang vui vẻ trên bất kì con phố nào, đặc trưng là những thị thành lớn như Hà Nội, Hải Phòng, đô thị Hồ Chí Minh. với giá bán rẻ, chỉ từ 10.000 VND 1 cốc bia hơi, đây sẽ là sự chọn lựa xuất sắc cho đa dạng đối tượng từ 18 tuổi trở lên muốn tìm cho mình một thức uống giải khát hoặc có 1 buổi tụ tập sở hữu bạn bè.

Mở quán bia hơi cần chuẩn bị những gì?​

Vậy, mở quán bia hơi cần chuẩn bị những gì? Hãy ghi nhớ các lưu ý dưới đây trước khi đưa ra quyết định kinh doanh bia hơi.

Mặt bằng​

Bạn sở hữu sẵn mặt bằng hay đi thuê? giả dụ mang sẵn mặt bằng thì rất dễ dàng, chủ động được việcvà tiết kiệm giá tiền đầu tư. Bởi nếu đi thuê mặt bằng buôn bán ở tỉnh thành, những nơi dân cư đông đúc ngân sách sẽ khoảng 10 – 20 triệu và thường phải cọc trong khoảng 3 – 6 tháng tiền nhà. Còn nếu như kinh doanh quán bia hơi bình dân ở nông thông thì tiền thuê nhà sẽ ít hơn,khoảng 5 – 7 triệu. Tiền mặt bằng kinh doanh bia hơi khoảng 60 – 100 triệu đồng.
mở quán bia hơi

Mở quán bia hơi cần bao nhiêu vốn

Cơ sở vật chất​

Ngoài việc cải tạo ko gian, trang hoàng biển bảng đơn thuần thì bạn cần tìm tậu nội thất quán bia hơi như: tủ lạnh, kệm bàn ghế, quầy trả tiền, các thiết bị bảo quản – chiết rót, vật dụng bếp….
Ví dụ quán quy mô nhỏ (10 – 15 bàn) có thể khoảng 50 – 60 triệu. Còn có quán quy mô lớn hoặc nhà hàng bia hơi đẳng cấp thì ngân sách lên tới vài trăm triệu đồng.
>>> Xem thêm: Top 5 cách trang trí quán nhậu độc lạ, đơn giản nhất 2023

Gía nguyên vật liệu​

Vật liệu xoay vòng mỗi ngày ít nhất khoảng 20 – 30 triệu đồng sở hữu đặc trưng quán bia cần nhiều các món nhậu.

Chi phí thuê nhân viên​

Tùy từng vị trí hoặc làm cho fulltime/part-time sẽ với mức lương tương ứng. Bạn có thể tham khảo thị trường và dựa trên ngân sách, đầu việc của từng vị trí để trả lương cho nhân viên. thí dụ đầu bếp cơ bản lương khoảng 10 – 12 triệu/tháng, nhân viên chuyên dụng cho từ 5 – 6 triệu/tháng, viên chức part-time làm theo giờ mức lương khoảng 25 – 30k/giờ.

Ngân sách quảng cáo, khuyến mại​

Đểthu hút khách hàng, quán bia của bạn cần công ty những chương trình khuyến mãi, truyền bá online hoặc phát voucher, treo banner. Ngân sách marketing khoảng 10 – 20 triệu/tháng.
Như vậy, để mở quán bia hơi quy mô nhỏ sẽ cần số vốn trong khoảng 100 – 300 triệu đồng. Theo kinh nghiệm của một số chủ quán, một quán bia khá thường mất ít nhất 3 – 6 tháng để bắt đầu sinh lời. do đó thời kì đầu buôn bán, bạn cần cân nhắc chi tiêu để tránh hiện trạng lãi nhái lỗ thật, hết vốn để xoay vòng.

Menu quán bia nhậu​

Như đã đề cập ở trên, các chủ buôn bán bia hơi hãy xác định rõ xem quán bia hơi của bạn sẽ phục vụ các món nhậu là lẩu, nướng,... Hay các món ăn trực tiếp như bò xào, rau xào, cơm rang,....
tư vấn mở quán bia hơi hà nội

Xây dựng thực đơn quán bia hơi
Đối với menu quán nhâu là lẩu, nướng,... Hay bất kì thực phẩm nào được chuyên dụng cho chế biến trực tiếp tại bàn. các chủ buôn bán cần lưu ý về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm lúc ướp và sơ chế món ăn. không những thế, cái thực phẩm này cần được đông lạnh để có thể giữ được độ tươi nhất quyết lúc đến tay thực khách. Chính do đó, khi buôn bán loại đồ ăn này, những chủ cửa hàng cần chuẩn bị đầu cơ vào công cụ ướp lạnh như tủ lạnh, tủ đông, cỗ áo xốp,... tuy nhiên, cửa hàng còn thiết yếu bếp ga du hý, bếp cồn hoặc bếp than đề có thể giúp quý khách thưởng thức món ăn tại bàn.
Đối vớithực đơn quán nhậu là các món chế biến sẵn như thịt bò xào, cơm rang, phở xào,... các chủ buôn bán bia hơi cần lưu ý nhất về bí quyết chế biến cũng như gia vị nêm nếm trong món ăn. những món ăn nhậu cần phải được chế biến phù hợp sở hữu khẩu vị, thường sẽ hơi mặn hơn các món ăn bình thường để thực khách uống bia cảm thấy vừa vị hơn.

Sử dụng phần mềm quản lý nhà hàng bia hơi​

Thường ngày, các quán bia khá thường rất đông đúc và hỗn loạn nếu ko được quản lý đúng bí quyết. Kinh nghiệm lúc mở quán bia hơi là những chủ kinh doanh nên đầutư cho quán phần mềm quản lý nhà hàng ăn uống để lên chi tiết những vật liệu sơ chế, quản lý món ăn và nâng cao chất lượng dịch vụ. Các nghiệp vụ tạo bàn, chuyển bàn, thêm món, tách bàn,... Đều được thực hiện thuần tuý và chuẩn xác trên phần mềm. Điều này sẽ tạo điều kiện cho mọi công việc buôn bán trở thành thuần tuý và thuận tiện hơn.
Bên cạnh việc dùng phần mềm quản lý nhà hàng, thuê lượng nhân lực hợp lý cũng là một cách thức hữu hiệu giúp cho cửa hàng bia hơi được dùng cho chăm chút nhất, khiến cho chấp thuận quý khách triệt để.
Trên đây là những kinh nghiệm mở quán bia hơi. Hy vọng bài viết đã giúp được các chủ kinh doanh phát triển dự định của mình. Chúc Cả nhà thành công!
Nguồn: https://www.pos365.vn/
https://www.techrum.vn/threads/m%E1%BB%9F-nh%C3%A0-h%C3%A0ng-c%E1%BA%A7n-bao-nhi%E1%BB%81u-v%E1%BB%91n-nh%E1%BB%AFng-%C4%91%E1%BA%A7u-m%E1%BB%A5c-ph%E1%BA%A3i-chi.687800/
https://www.kalpnatayal.com/forum/community/profile/phanmemnhahangpos365/
https://phanmembanhangpos365.blogspot.com/2022/12/mo-nha-hang-can-bao-nhieu-von-nhung-au.html
http://mehfeel.net/mehfeel/blogs/post/350375
http://www.rree.gob.pe/promocioneconomica/dpe/Lists/Persona%20Juridica%20MRE/DispForm.aspx?ID=9366
https://sites.google.com/view/monhahangcanbaonhieuvon/
http://filterrific.cclozano.com/?dwqa-question=top-nhung-phan-mem-quan-ly-nha-hang-tot-nhat-hien-nay
https://sharetv.com/user/phanmemnhahangpos365
https://coolors.co/u/phanmemnhahangpos365
https://www.dmidcroms.com/CRS/Lists/DMIDCROMS%20Resources%20Feedback/DispForm.aspx?ID=6270
https://wiki.chili.asia/hoi-dap/mo-nha-hang-can-bao-nhieu-von-nhung-dau-muc-phai-chi/
https://nongnghiepxanhhn.com/question/bi-quyet-mo-nha-hang-hai-san-thanh-cong-luon-dong-khach
https://www.dohtheme.com/community/members/phanmemquancafepos365.47118/#profile-post-2469
https://www.techrum.vn/threads/b%C3%AD-quy%E1%BA%BFt-m%E1%BB%9F-nh%C3%A0-h%C3%A0ng-h%E1%BA%A3i-s%E1%BA%A3n-th%C3%A0nh-c%C3%B4ng-lu%C3%B4n-%C4%91%C3%B4ng-kh%C3%A1ch.688744/
https://caxman.boc-group.eu/web/pha...mode=view&p_p_col_id=column-2&p_p_col_count=1
https://lexsrv3.nlm.nih.gov/fdse/se....vn/kinh-nghiem-mo-nha-hang-com-tam-6355.html
http://raovatsoctrang.com/showthread.php?p=1094978#post1094978
https://planetfp.org/question/kinh-nghiem-mo-quan-bia-hoi-thanh-cong-cho-nguoi-moi-bat-dau/
https://computer.ju.edu.jo/Lists/Alumni Feedback Survey/DispForm.aspx?ID=27408
https://band.us/band/89712735/post/2
https://www.zupyak.com/p/3398940/t/bi-quyet-mo-nha-hang-hai-san-thanh-cong-luon-dong-khach
https://mastodon.online/@phanmemnhahangpos365/109516809368385674
https://infogram.com/bi-quyet-mo-quan-bia-hoi-thanh-cong-cho-nhung-nguoi-moi-1hnq410endl9k23
https://www.dekalindirect.com/question/bi-quyet-mo-nha-hang-hai-san-thanh-cong-luon-dong-khach/
http://belgrade.tips/index.php/ques...a-hoi-thanh-cong-cho-nhung-nguoi-moi-bat-dau/