[Toàn Quốc] ..............................

giaingo

Thành viên mới
4/8/21
1
0
5
46
Credits
46
Làm thế nào để việc ''Gank dota 2'' trở nên hiệu quả, tạo áp lực lên đối phương, nhất ở ở trình độ rank DOTA 2 thấp?

Vào thời điểm Early và Mid game là rất quan trọng trong một DOTA 2, nếu team bạn có khởi đầu tốt thì việc chiếm lĩnh thế trận là hoàn toàn có thể và bạn cũng sẽ thoải mái hơn trong việc lựa chọn cách đánh, ngược lại thì sẽ khiến cho team co cụm phòng thủ để chờ đợi cơ hội phản công.
Do đó, trong khoảng thời gian đầu chính là lúc những cuộc gank dota2 lẻ thường được tổ chức liên tục nhằm đảm bảo việc kiểm soát bản đồ và kiếm item cho Late game.


Nhưng làm thế nào để việc ''Gank'' trở nên hiệu quả, nhất ở ở trình độ rank thấp, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số mẹo nhỏ mà cực kỳ hữu ích nhé.

Chủ đề được nhiều người quan tâm: Những lưu ý khi đi Gank trong LOL

Thế nào là một cuộc gank thành công

Một cuộc gank thành công sẽ giúp bạn ăn được 1-2 mạng, khiến đối phương mất gold, xp, đồng thời gặp khó khăn trong việc kiểm soát bản đồ và bảo vệ trụ. Ngoài ra, gank cũng là cách hữu hiệu để bảo vệ đồng đội, tạo khoảng trống an toàn để farm, push hay ăn roshan.

Khi nào nên đi gank
Nên đi gank khi có những lợi thế về level, skill hay một số yếu tố khác giúp bạn hơn đối thủ. Ví dụ, Pudge tại Level 7 đủ cứng cáp để đi gank dota 2 tại lane, khi mà đối phương còn đang "cắm mặt" vào farm creep.
Hoặc, nếu nhận ra Spectre team địch rush Radiance sớm, team bạn có thể cắt cử hẳn 2 support ra "chăm sóc" riêng cho hero này. Nếu như team bạn có thể khiến Spec rơi vào trạng thái "mơ về Radiance và mãi mãi không có được nó", một chiến thắng gần như nằm chắc trong tầm tay.

Một nguyên tắc cơ bản mà mọi game thủ cần thuộc nằm lòng: Khai thác triệt để những free kill, những mạng mà chắc chắn ăn được, push khi có thể, sẵn sàng chiến đấu và farm trong toàn bộ thời gian còn lại. Vì vậy, nếu cảm thấy không thể push, không thể teamfight và đối phương cũng không tỏ ra "ngáo ngơ", hãy đi gank. Ở rank thấp, việc đi gank dota 2 rất dễ khiến bạn thọt farm, tuy nhiên hãy cứ cân nhắc tình hình và đưa ra quyết định hợp lý nhất.Smoke

Smoke là một item cực kỳ hữu hiệu để thoát khỏi tầm nhìn của ward và khiến đối phương gần như không có cơ hội nào để đoán trước được cuộc gank. Hãy nhắm cho mình một mục tiêu tại một vị trí nhất định trên bản đồ.
Chỉ gọi những đồng đội cần thiết để tham gia cuộc gank dota 2 đó, ví dụ như một stunner/disabler hay một nuker giúp bạn. Sẽ là rất lãng phí nếu như bạn smoke cả team chỉ để gank một mục tiêu. Trừ trường hợp bạn muốn counter lại ý đồ team smoke của đối phương.

TP
Các game thủ rank thấp có một điểm yếu cố hữu, đó là họ không biết tận dụng lợi thế của Town Portal Scroll (TP). Hoặc nếu có, thì lại sử dụng không đúng cách, khi TP trong tầm sight của creep địch. Sơ suất này khiến cho địch thủ dễ dàng nhận ra ý đồ gank và lùi về kịp thời. Vì vậy, hãy cố gắng căn thời điểm hợp lý, hoặc TP khuất sight trong lùm rừng hoặc TP lùi một trụ và lao lên bất ngờ.

Rune
Thông thường, có những Rune cực kỳ hữu ích cho gank như Double Damage, Invi hay haste. Khi ăn được rune này, hãy thông báo cho đồng đội bằng ping để set up gank. Ví dụ: "Wraith King and Lina, I'm coming to your lane to gank Anti Mage". Chắc hẳn những người đồng đội hiểu ý sẽ có những động thái "dụ hàng" để địch thủ dâng cao và lún vào cái bẫy gank của bạn.

Chúc các bạn đi gank thành công với những mẹo nhỏ nói trên.

Nguồn: Những điểm chú ý khí đi Gank trong game dota