Tư vấn Mở cửa hàng Kinh doanh quần áo thời trang ở Hà Nội?

  • Thread starter kennguyen307
  • Ngày gửi
K

kennguyen307

Guest
Mình đang có dự định mở cửa hàng quần áo thời trang ở Hà nội, vốn đầu tư khoảng 100 triệu. Có bác nào có ý tưởng hoặc kinh nghiệm hay thì tư vấn giúp mình với
 

BẾP GA SOHO

Thành viên tập sự
18/6/12
2
0
0
Credits
0
mình cũng đang có ý định đó. Nhưng bạn mở ở đâu để xem có phải đối thủ không??cho mình thông tin của bạn đi để chúng ta có thể trao đổi nhiều hơn. Thông tin của mình là:
Mail: trinhvantuyen2000@gmail.com
Nick: trinhvantuyen2000
Mobile: 0915257363
 

nguyennamcs

Thành viên tập sự
6/7/12
1
0
0
Credits
0
Mình cũng đang có 1 cửa hàng quần áo ở phố Quán Thánh đây. Nhưng đang tính ra tết đóng cửa
Thực sự thì mình nghĩ bạn không nên mở. Cách đây mấy năm thì có thể được, nhưng bây giờ thì tốt nhất là KHÔNG. Tại sao ư? Tại vì:

1. Cung quá nhiều. Bạn có thể thấy ngày trước các cửa hàng bán quần áo chỉ tập trung theo các tuyến phố mà nghe tên là người ta biết rồi như; Trần Nhân Tông, Trung Tự, Chùa Bộc, Hàng Đào, Quán Thánh.... Nhưng bây giờ thì phố nào cũng là phố quần áo. Ấy cứ thử chú ý mà xem, phố nào cũng có cả chục shop. Cạnh tranh rất lớn cả về giá cả và mẫu mã.
Thêm vào đó nguồn hàng nói thật không hề dễ nếu muốn cạnh tranh tốt:
+ Hàng tự thiết kế: tớ đã làm thử nhưng không thể lại được vì mình không có tay nghề và chuyên môn. Khâu nhập vải, thiết kế và lên đồ rất phức tạp và nếu không có chuyên môn thì làm xong chả lời lãi gì mà mất công sức kinh khủng.
+ Hàng nhập:
* Cao cấp: Khi mà hàng nhái Quảng Châu tràn ngập thị trường thì hàng cao cấp ấy nhập từ Châu ÂU về gần như không thể bán được ở VN. Vì nếu mình buôn bán chân thật nhập đắt bán đắt cạnh tranh làm sao với những shop nhập rẻ bản đắt nhưng vẫn rẻ hơn mình nhiều . Tớ chỉ dám mua về cho bản thân mặc chứ nếu để bán thì gần như không vì nếu tính % tồn kho, các chi phí khác + lãi thì giá đã cắt cổ rồi. Một khi họ bỏ ra tiền $ để mua đồ thì họ sẽ chọn vào Vincom, Diamond hay parkson để mua đồ rồi chứ không chọn shop nhỏ lẻ như mình
* Bình dân: thì có nguồn hàng từ Thái Lan, Trung Quốc. Nếu bán hàng bình dân thì cạnh tranh vô cùng, có muốn bán hàng độc cũng khó. Tớ là người sang tận Quảng Châu nhập hàng nên tớ biết. Nếu bạn không tự đi nhập hàng mà lấy lại của những người bán buôn thì gần như giá bán của bạn rất khó cạnh tranh ( tớ bán buôn nữa mà nên tớ biết ). Mà nói thật tớ kinh doanh quần áo thì tớ biết chả có hàng hiệu mấy ở VN đâu. Đến 80% là hàng nhái Quảng Châu. Đi Quảng Châu bây giờ dễ như trở bàn tay, gần như dân buôn tự đi được hết cho nên mẫu mã cứ đụng hàng chan chát, làm sao mà tránh khỏi vì cũng chỉ có khoảng chục cái chợ mà đến cả mấy trăm nhà sang đó đánh hàng, không đụng hàng mới là lạ. Nếu ấy mà có con cái vào nữa thì tự đi đánh hàng vất vả lắm. Cứ nghĩ đến đi TQ là tớ đã sợ chết khiếp roài.
2. Tồn kho: Cái này thì chán lắm. Mở hàng quần áo thì ấy phải chấp nhận ứ đọng vốn vì tiền bán được hàng tháng có thể có lãi đấy. Lãi gấp 2, gấp 3 ấy chứ nhưng bạn không thể rút tiền ra ăn tiêu ngay được mà phải quay vòng liên tục để nhập mẫu mã mới về. Một năm may ra rút được 2-3 lần tiền thôi . Ứ đọng vốn kinh.
3. Nhân viên: Tớ còn có công việc của tớ nên không thể lúc nào cũng ở cửa hàng, thuê nhân viên. Cũng phải trả lương nhưng theo mặt bằng chung chứ không thể trả quá cao để mà giữ nhân viên cho nên các em ấy cứ gọi là đổi thường xuyên. Mà mỗi lần đổi đau hết cả đầu. Được đưa tử tế còn không sao, có đứa nó còn ôm cả tiền hàng và trộm đồ của mình như chơi ( tớ bị mất tiền và di động vì nhân viên đấy )
4. Thuế má, chi phí: hầu hết là hàng nhập lậu cho nên muốn hoạt động tốt thì cũng phải chăm sóc các bác thu thuế, cảnh sát trật tự ( không đuổi xe) và các bác quản lý thị trường cuối năm. Cửa hàng mà bán cáng chạy thì các bác càng ghé thăm nhiều . Mà bán chạy thì các bác cho mình thuê nhà có vẻ sốt ruột lắm cứ đánh tiếng hết hợp đồng tăng giá thuê liên tục a`. Nhiều khi cáu tiết lắm, chỉ muốn có tiền mua đứt cái cửa hàng đó cho thằng khác thuê, mình đi chơi cho sướng hihiih
Chỉ mấy dòng sơ qua đó thôi xem ấy có còn thích mở nữa không? Nếu vẫn muốn mở, tớ sẽ cho ấy kinh nghiệm quản lý sổ sách, nhân viên. 100M là có thể mở được 1 shop bình dân rồi
 

huynhphuocan

Thành viên tập sự
24/7/12
4
0
0
Credits
0
Với hàng tồn kho thì có 2 cách.
C1: Cho ra ngoài chợ đêm. Ở đó mua hàng hầu như không được thử, đồ có thể lỗi vẫn bán được ầm ầm. Nhưng chợ đêm chỉ bán chạy được dịp cuối năm thôi, nên hàng mùa đông tồn kho thì bán ở đấy. Sức bán cũng nhanh lắm nhưng nhược điểm thì giá rẻ vô cùng . Bán tống, bán tháo để thu được đồng nào thì thu thôi. Muốn mang hàng ra chợ đêm không khó. Ấy có thể bắt quen với mối nào đó ký gửi cho họ với giá mà mình định bán. Sau khi họ bán xong thì mình đến thu tiền gốc. Nói chung là nhìn người để gửi hàng
C2: Sale off tại chính cửa hàng mình. Mỗi năm có 2 dịp sale mạnh. Giảm giá đồng loạt 50%, có khi lên đến 60% để thu hút người mua. Tớ thấy dân tình thích đi mua đồ rẻ lắm nếu mình dám sale tất tần tật. Tớ rất không thích kiểu đồ đẹp thì không sale, đồ xấu mới sale, như vậy khách hàng họ không có cảm giác tin tưởng mình đang bán hạ giá. Kinh nghiệm của tớ là đã muốn tống khứ đi thì mạnh tay cho đi tất ( cả đẹp, cả xấu) cũng không lỗ đâu, nhưng rất tiếc tiền vì công sức của mình vào đó cũng nhiều mà .
Nếu ấy muốn mở cửa hàng quần áo thì nên định hướng mình phục vụ cho đối tượng nào và tập trung vào đó tìm hiểu. Thực ra làm cái gì cũng có khó khăn bước đầu cả, nhưng vượt qua được thì cũng không đến nỗi hihih.. Làm rồi tự dưng vỡ ra được những kinh nghiệm quý báu.
 

hoahoan

Thành viên tập sự
26/9/12
1
0
0
Credits
0
Theo quy định tại Điều 3, Nghị định số 39/2007/NĐ-CP, thì các cá nhânthực hiện các hoạt động thương mại sau đây không phải đăng ký kinhdoanh:

- Buôn bán rong
- Buôn bán vặt
- Bán quà vặt
- Buôn chuyến
- Dịch vụ : Đánh giày, bán vé số, ...

Do không thuộc đối tượng trên nên bạn phải đăng ký kinh doanh theo quyđịnh của pháp luật . Ngoài việc đăng ký kinh doanh, trước khi bán sảnphẩm ra thị trường, bạn còn phải thực hiện một số quy định khác củapháp luật có liên quan đến hàng hóa mà bạn sản xuất.

Với quy mô sản xuất và kinh doanh nhỏ, bạn có thể đăng ký kinh doanhdưới hình thức hộ kinh doanh cá thể.
Bạn có thể ra phường để đăng ký hoặc hỏi thủ tục chi tiết nhé
 

Phạm huệ

Thành viên mới
14/6/22
3
0
5
27
Credits
24
Dạ công ty em là Narylee- Bộ mặc nhà cao cấp. Cung cấp nguồn hàng đều đặn, đầy đủ, mẫu mã hiện đại.
BGĐ vô cùng tận tâm trong việc hợp tác cùng phát triển với các đại lý, sỉ.
Liên hệ em: 0946463866
 

Âu Lạc Mom

Thành viên mới
26/5/23
3
0
5
20
Credits
39
Công ty Cổ phần Âu Lạc Mom là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm thời trang về đồ cho mẹ bầu với giá cả phải chăng, chất lượng sản phẩm tốt, nguồn gốc uy tín rõ ràng.

Tầm nhìn: Với định hướng: Phát triển các hệ thống thời trang cho mẹ bầu.
Sứ mệnh: Công ty luôn lấy sứ mệnh “Mang đến những sản phẩm tốt nhất cho mẹ bầu Việt Nam" làm kim chỉ nam cho mọi hoạt động kinh doanh.

Địa chỉ trụ sở chính: 91 cầu diễn, Kiều Mai, Phúc Diễn, Từ Liêm, Hà Nội
Website: https://aulacmom.com/
Email: aulacmom@gmail.com