Tỏi Lý Sơn vốn nổi tiếng với hàm lượng dinh dưỡng cao, và được ứng dụng làm nhiều sản phẩm chăm sóc sức khỏe cũng như dùng trong nấu nướng hằng ngày, vừa tăng mùi vị của thức ăn, vừa phòng tránh nhiều căn bệnh như ung thu, mỡ máu… Nhưng tỏi Lý Sơn cũng có nhược điểm của nó như quy luật của tạo hóa, đó là tỏi Lý Sơn tép nhỏ, vỏ mỏng và dính vì vậy công đoạn bóc vỏ làm khó rất nhiều các chị, các cô. Hôm nay, Agriworld chia sẻ với cả nhà một vài tip bóc vỏ tỏi nhanh như chớp nhé!
Tip bóc vỏ tỏi nhanh bất ngờ
Sử dụng microwave:
Microwave chỉ dùng để rã đông, hâm đồ ăn và nướng bánh? Không, vậy là bạn đã bỏ sót một công dụng thần kì của microwave rồi, chỉ cần bỏ tỏi vào một đĩa sứ, cho vào microwave để tầm 15 giây, hơi nóng kết hợp với hơi nước sẽ giúp bạn dễ dàng bóc vỏ tỏi mà không phải mất công sức nhiều, bây giờ bạn chỉ cần mang đĩa ra và nhặt vỏ khỏi đĩa là đã bóc xong tỏi rồi.
Lắc mạnh
Nghe thì có vẻ lạ, nhưng bạn đã thử cách này chưa, hãy cắt bỏ đầu của củ tỏi cho từng nhánh tỏi rời khỏi nhau, tìm một cái hũ nhữa nhỏ, bỏ những tép tỏi này vào, đậy nắp kín và 1, 2, 3 lắc nào, lắc thật mạnh khoảng 30 cái, vỏ sẽ đi đường vỏ, những tép tỏi nõn nà hiện ra ngay tức khắc. Bí quyết ở đây là lưc lắc càng mạnh càng dễ bong vỏ nhanh, nên hãy nhờ những superman trong nhà mình phụ giúp nhé!
Đập dập tỏi:
Khi nấu ăn, muốn bóc vỏ tỏi nhanh nhất để kịp cho vào chảo dầu nóng hoặc pha nước chấm, các bà nội trợn hãy đập dập những té tỏi, sau đó tách vỏ ra khỏi tép tỏi một cách dễ dàng rồi nhé, cách này sử dụng cho việc chiên xào, khá nhanh, nhưng không giữ được hình dạng nguyên vẹn của tép tỏi đâu ạ.
Có thể bạn chưa biết:
1. Bánh mì salad cá ngừ ăn sáng kiểu Âu
2. Cá thu fillet áp chảo ăn kèm salad lạ miệng