Công thức làm bánh bông lan trứng muối phô mai siêu ngon

SunyCake

Thành viên mới
11/12/23
1
0
5
19
Credits
65
Những khoảng thời gian gần đây những chiếc bánh đồng xu đang trở thành hiện tượng mới nổi. Nhưng xét về nhiều mặt loại bánh này còn thua xa chiếc bánh bông lan trứng muối phô mai và những cách chế biến khác của nó. Nếu bạn chưa hiểu rõ cách làm loại bánh bông lan này thì đừng lo, bài viết dưới đây của SunyCake sẽ giúp bạn hoàn thành món bánh này 1 cách đơn giản, dễ dàng mà lại thơm ngon vô cùng.

Các loại bánh bông lan trứng muối đã xuất hiện trên thị trường khá lâu đến nay chưa bao giờ hết hot cả. Nguyên liệu tạo vô cùng đơn giản, hàm lượng calo thì lại không quá cao, phù hợp cho mọi lứa tuổi. Còn gì tuyệt vời hơn nữa khi bắt đầu 1 ngày mới bằng việc bắt đầu thưởng thức chiếc bánh bông lan trứng muối do chính tay mình làm ra, nhân nhi 1 ly trà nóng, tận hưởng một cảm giác ngọt ngào nơi đầu môi.

Năm 2023 sẽ không khó để chúng ta tìm mua được chiếc bánh bông lan trứng muối. Loại bánh này mua với giá thành không quá cao mà chỉ từ 10k – 100k tùy từng loại, chất lượng bánh và hương vị. Với số tiền đó bạn cũng có thể tự tay chọn mua nguyên liệu và tự làm bánh ở nhà, vì cách tiến hành làm bánh bông lan trứng muối phô mai, cách làm bánh bông lan trứng muối sốt phô mai, cách làm bánh bông lan phô mai tan chảy, cách làm bánh bông lan phô mai con bò cười,… hay bất kỳ loại bánh bông lan nào cũng khá là đơn giản. Chỉ cần làm đúng theo công thức của nhà SunyCake, cách làm sẽ được thể hiện rõ ràng ở bài viết này.

Để làm ra 1 chiếc bánh bông lan trứng muối phô mai rất đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng thực hiện được. Nhưng ngon hay không còn tùy thuộc vào tay nghề, nguyên liệu làm bánh nữa.

1 Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối phô mai​

Trước khi bắt tay vào làm bánh bông lan trứng muối thì bạn phải chuẩn bị nguyên liệu này trước đã, sau đây là những nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối phô mai siêu thơm ngon hấp :
75 gam bột mì
25 gam bột bắp
5 quả trứng gà
1 quả chanh
2 ống vani
4 lòng đỏ trứng muối
4 miếng phô mai
Ruốc (chà bông)
Sốt dầu trứng
Gia vị: Muối, đường và dầu ăn
Muốn có cho mình 1 chiếc bánh thơm ngon, bạn nên lựa chọn những nguyên liệu thật sự tốt nhất. Với bột mì sẽ là loại bột thượng hạng, trứng gà ta, phô mai cũng vậy. Mua nguyên liệu ở siêu thị hay những cửa hàng bách hóa lớn đủ uy tín để đảm bảo chất lượng. Phải bảo quản nguyên liệu tốt nhất có thể, tránh tình trạng hỏng hoặc ẩm mốc.
Trứng gà thì hãy chọn những quả trứng có vỏ ngoài không có những đốm đen hay những vết nứt, không mua trứng gà đã có màu sẫm. Đặc biệt là những quả trứng khi sờ vào thấy sần sùi, hơi nhám. Nên mua những quả khi soi dưới bóng đèn thấy lòng trắng trong suốt, lòng đỏ nằm cân ở giữa, không động đậy.

2.2 Hướng dẫn chi tiết, cụ thể cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai​

Các bước để làm bánh bông lan trứng muối phô mai tại nhà rất đơn giản, bạn chỉ cần làm đúng theo hướng dẫn là được:

  • Với 5 quả trứng, bạn tách lần lượt lòng trắng và lòng đỏ ra. Sau đó tiến hành đánh bông phần lòng trắng trứng lên, khi thấy có bong bóng lớn thì cho thêm 100 gam đường và 1 ít nước cốt chanh vào.
  • Đánh hỗn hợp đó cho tới khi nó có chó đứng thì cho 5 lòng đỏ trứng vào, tiếp tục đánh để nguyên liệu hòa quyện vào nhau là được. Tiếp đến là cho thêm 4 thìa dầu ăn và 2 ống vani đã chuẩn bị vào.
  • Bạn rây lần lượt 75 gam bột mì và 25 gam bột bắp vào hỗn hợp trên rồi tiến hành việc trộn bột. Thao tác này cần thực hiện nhẹ nhàng, từ dưới lên và từ giữa ra cho tới khi bột mịn đều thì dừng lại.
  • Tiếp tới là công đoạn làm chín bánh, đầu tiên là bạn cần quét 1 lớp dầu ăn quanh lòng nồi. Rồi từ từ cho hỗn hợp bột vào, nhớ là phải làm vỡ hết những bong bóng khi nổi lên. Sau đó, bạn nhấn nút nấu 2 lần, mỗi lần 20 phút, sau khoảng thời gian 40 phút là bạn đã có ngay cho mình chiếc bánh bông lan thơm siêu ngon, bổ dưỡng rồi
Nhưng như thế thì chiếc bánh vẫn chưa hoàn chỉnh, bạn cần cho thêm 1 lớp sốt dầu trứng lên mặt bánh rồi phủ lớp ruốc (chà bông) và trang trí thêm phô mai cùng lòng đỏ trứng. Tùy theo sở thích của bạn trang trí sao cho phù hợp, bắt mắt là bạn đã hoàn thành món bánh bông lan trứng muối phô mai rồi. Khi ăn bạn nhớ cắt bánh thành những miếng vừa đủ ăn, nếu không sử dụng hết có thể bọc lại vào bảo quản trong tủ lạnh.

Xem thêm: Bánh bông lan trứng muối để được bao lâu? Cách bảo quản?

3 Chi tiết cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai sốt cực ngon​

Ở trên là cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai truyền thống, còn sau đây là chi tiết cách làm bánh bông lan trứng muối phô mai sốt cực ngon. Khẩu chuẩn bị nguyên liệu và cách làm cụ thể như sau:

3.1 Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh bông lan trứng muối phô mai sốt​

Để làm được 1 chiếc bánh bông lan trứng muối phô mai sốt chất lượng, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu sau:

  • 1 lòng đỏ trứng gà.
  • 10 gram bột bắp.
  • 20 gram đường trắng.
  • 150 ml sữa tươi không đường (trước khi làm bánh nhớ đung ấm và để riêng ra).
  • Phô mai 3 cục.
  • 10 gram bơ nhạt.
  • 1 nửa thìa cà phê muối ăn.
  • ½ thìa cà phê chiết xuất vani lỏng.
Nguyên liệu thì nên mua mới tại siêu thị hay cửa hàng tạp hóa lớn để đảm bảo chất lượng được tốt nhất. Nguyên liệu tốt, chất lượng thì bánh bông lan trứng muối sốt phô mai khi làm ra mới ngon được.