Tìm hiểu nguồn gốc và ý nghĩa của Tháp Văn Xương

cavoihappy

Thành viên mới
5/8/22
5
0
5
40
Credits
262

Nguồn gốc của Tháp Văn Xương​

Tháp Văn Xương là tên của một ngôi bảo tháp tọa lạc tại phía Nam, Quảng Tây Trung Quốc. Ban đầu tòa tháp này được vua xây dựng với kết cấu 7 tầng. Các phần mái được làm từ gạch xếp chồng lên nhau và nhỏ dần khi lên cao. Trên đỉnh tháp có hình hồ lô và thân của tháp là hình bát giáp.

Ngoài ra tại vùng Bình Sơn, Nguyên Lãng Hong Kong Tháp Văn Xương được xây để cầu thi cử đỗ đạt. Cũng chính vì thế mà ngồi làng này có nhiều người tài giỏi vị thế cao trong xã hội. Bởi đó mà Tháp Văn Xương được xây dựng phổ biến tại nhiều chỗ khác của Trung Quốc.

Nếu muốn cầu đỗ đạt, thăng tiến tháp sẽ được xây 7 hoặc 9 tầng. Cũng từ đó mà Tháp Văn Xương được xem là biểu tượng cho trí tuệ, thi cử đỗ đạt, công danh và sự nghiệp thăng tiến.

Ý nghĩa Tháp Văn Xương 9 tầng​

Vốn dĩ ngôi Tháp Văn Xương đầu tiên được xây dựng tại Trung Quốc có 7 tầng. Tuy nhiên thì con số 7 hay 9 đều được mọi người sử dụng tượng trưng có trí tuệ và sự thăng tiến. Không chỉ vậy mà Tháp Văn Xương còn được cho rằng có khả năng ngăn chặn tà khí cũng như tránh được ma quỷ xâm nhập vào nhà.

Thông thường Tháp Văn Xương sẽ được chế tác từ đồng, đá, thạch anh, pha lê… Tuy có rất nhiều loại vật liệu nhưng về mặt phong thủy sản phẩm này lại mang ý nghĩa như nhau.

Ứng dụng chất liệu composite trong sản xuất đồ thờ cúng​

Chất liệu composite từ lâu đã được sử dụng để làm tượng các vị thần, Phật để thờ cúng và rất được ưa chuộng bởi độ tinh xảo, sắc nét. Và cạnh đó là độ bền cao, hợp lý đặt tại nhiều khó khăn thời tiết khác nhau.


Tượng Thần Tài bằng composite rất phong phú về kiểu dáng, kích thước và màu sắc, phục vụ được hầu hết các nguyện vọng về tính thẩm mỹ, độ bền, chất lượng… khắt khe nhất. Sản xuất tượng Thần Tài Thổ Địa hay tượng Phật bằng chất liệu composite phải trải qua thường xuyên công đoạn khá cầu kỳ, đòi hỏi tay nghề khéo léo của người thợ:
  • Tạo mẫu trên đất sét.
  • Chụp khuôn mẫu đất sét bằng thạch cao.
  • Xử lý khuôn thạch cao.
  • Đổ composite vào khuôn thạch cao và ráp các mảnh khuôn lại với nhau.
  • Xử lý bản thô composite.
  • Sơn vẽ theo bắt buộc khách hàng.

Tại sao nên sử dụng lọ hoa thờ bằng đồng?​

Như đã nói ở trên thì thị trường có vô vàn các mẫu lọ hoa thờ để đặt trên bàn thờ cúng. Tuy nhiên, lọ hoa bằng đồng vẫn luôn là sự lựa chọn hàng đầu được nhiều chủ nhà yêu thích. Không chỉ tô điểm cho địa điểm thờ cúng, sử dụng lọ hoa bằng đồng còn đem đến sự thuận tiện trong việc lau chùi, vệ sinh mà không lo rơi vỡ, bong tróc. Đặc biệt, sự bền đẹp cùng thời gian mà không lo bị xuống cấp (đối với sản phẩm chất lượng).

Bên cạnh đó, xét về khía cạnh phong thủy, đồng còn được xem là kim loại cát khí đem đến sự thịnh vượng, tài lộc cho chủ nhân. Tuy nhiên, để tìm được một sản phẩm tốt, gia chủ cần lựa chọn đơn vị cung cấp uy tín để tránh mua phải hàng kém chất lượng. 

Members online