Thịt thăn bò được xem là "vua" của các loại thịt bò, được nhiều người sành ăn ưa chuộng bởi độ mềm, ngọt và hương vị thơm ngon đặc trưng.
Thăn bò là gì?
Thăn bò là phần thịt nằm ở giữa bụng đến gần mông của con bò. Đây là phần thịt ít vận động nhất, do đó thịt rất mềm, ít gân và hầu như không có mỡ. Chính vì vậy, thịt thăn bò có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon hơn hẳn các phần thịt khác.
Các loại thăn bò phổ biến:
Thăn bò là gì?
Thăn bò là phần thịt nằm ở giữa bụng đến gần mông của con bò. Đây là phần thịt ít vận động nhất, do đó thịt rất mềm, ít gân và hầu như không có mỡ. Chính vì vậy, thịt thăn bò có giá trị dinh dưỡng cao và hương vị thơm ngon hơn hẳn các phần thịt khác.
Các loại thăn bò phổ biến:
- Thăn nội: Là phần thịt ngon nhất, nằm sâu bên trong, có màu đỏ tươi, mềm và ngọt.
- Thăn ngoại: Phần thịt nằm bên ngoài thăn nội, có một lớp mỡ mỏng bao quanh, giúp thịt không bị khô khi chế biến.
- Thăn lưng: Phần thịt nằm ở lưng bò, thịt mềm, có vân mỡ xen kẽ, thích hợp cho các món nướng.