Những thiết bị an ninh cần thiết cho văn phòng và công ty

hikenaignmer

Thành viên mới
21/12/15
3
0
5
42
Credits
0
Tất cả các công ty đều có nguy cơ bị rò rỉ dữ liệu, trộm cắp thiết bị và cháy nổ trong quá trình hoạt động. Do đó, người chủ doanh nghiệp cần phải trang bị cho doanh nghiệp mình một hệ thống an ninh vững chắc để ngăn ngừa và chống lại những nguy cơ đó.Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều các loại thiết bị an ninh khác nhau, đảm bảo an toàn cho các doanh nghiệp trong quá trình hoạt động. Điều đó phần nào gây khó khăn người sở hữu doanh nghiệp vì không biết nên lựa chọn thiết bị nào cho phù hợp với loại hình văn phòng của mình và việc kết hợp sử dụng chúng có thực sự mang lại hiệu quả hay không. Để giúp các doanh nghiệp có hình dung rõ hơn, trang industrialtalk.com đã đưa ra 6 loại thiết bị an ninh mà các công ty và văn phòng nên có, bao gồm:

Hệ thống quản lý ra vào quẹt thẻ

Để cho phép đúng nhân viên vào công ty và ngăn ngừa kẻ gian đột nhập, các công ty được khuyến cáo nên lắp đặt hệ thống quản lý bằng thẻ từ ở cửa ra vào. Cơ chế hoạt động của hệ thống rất đơn giản, các nhân viên chỉ cần quẹt thẻ vào đầu đọc được gắn trước cửa công ty. Trên thẻ có thể in ảnh, tên, phòng ban, thậm chí mã số của nhân viên. Khi quẹt, hệ thống sẽ tự động ghi nhận các thông tin và lưu lại trong bộ nhớ của hệ thống. Một số hệ thống hiện đại thậm chí còn tự ghi nhớ và tự động mở cửa cho chủ thẻ mà không cần phải quẹt lại.


Các công ty cũng được khuyến cáo nên bố trí nhân viên bảo vệ tại chỗ để kiểm tra số ID của từng thẻ, để đảm bảo các thẻ qua cửa không phải là thẻ giả hoặc do kẻ gian ăn cắp để đột nhập vào công ty.Ngoài việc kiểm soát lượng người ra vào và phòng kẻ gian đột nhập, hệ thống quẹt thẻ còn có những chức năng khác như chấm công tự động, quản lý thời gian làm việc của nhân viên, tính lương, mở cửa tự động, số nhân viên đi làm trong ngày...

Hệ thống liên lạc


Liên lạc thường xuyên là một phần tất yếu đảm bảo an toàn an ninh cho các công ty. Chính vì vậy, lắp đặt và bố trí một hệ thống liên lạc thông suốt, liên tục trong phạm vi công ty là một động thái thông minh để đảm bảo an ninh cho công ty. Hệ thống liên lạc có thể là bộ đàm hoặc hệ thống điện thoại không dây, được kết nối giữa các nhân viên và cả ban giám đốc. Bằng cách này, các nhóm an ninh có thể liên lạc một cách nhanh chóng và giám đốc cũng biết rõ chuyện gì đang diễn ra tại văn phòng của mình. Trong trường hợp có kẻ gian đột nhập hoặc sự cố xảy ra ở một phần của tòa nhà công ty, hệ thống liên lạc sẽ đảm bảo tất cả các nhân viên được cảnh báo về sự xâm nhập hoặc sự cố.Hệ thống camera giám sát (CCTV)

Hệ thống này sẽ bao gồm các thiết bị quan sát trực quan như màn hình và các camera an ninh. Việc lựa chọn và lắp đặt hệ thống camera giám sát khá phức tạp do trên thị trường hiện nay, có khá nhiều loại camera và các bộ dụng cụ CCTV. Do đó, trước khi lắp đặt, người dùng cần cân nhắc những khía cạnh như:- Số lượng camera đà nẵng
- Độ nghiêng, góc xoay và khả năng zoom hình của camera
- Các chế độ nhìn hồng ngoại và nhìn ban đêm
- Dung lượng lưu trữ
- Camera có dây hay không dây.Hệ thống báo động và cảm biến
Lắp đặt hệ thống báo động và cảm biến là điều vô cùng cần thiết, đặc biệt vào những thời điểm không có người làm việc tại công ty. Hệ thống báo động và cảm biến sẽ thông báo cho đội ngũ an ninh bên ngoài trong trường hợp có kẻ xấu đột nhập hoặc sự cố cháy nổ. Các loại thiết bị báo động và cảm biến phổ biến trên thị trường hiện nay được chia làm hai loại chính:

- Thiết bị báo cháy (bao gồm thiết bị dò nhiệt và dò khói): Dùng để phát hiện sự quá nhiệt hoặc nồng độ khói tăng nhanh do đám cháy quá giới hạn cho phép của nhiệt độ hoặc nồng độ khói trong khu vực bảo vệ, có thể dẫn đến cháy, nổ.

- Thiết bị chống đột nhập (như thiết bị dò chuyển động, thiết bị báo kính vỡ, thiết bị dò chấn động, bảo vệ vành đai): Các thiết bị này sẽ giúp phát hiện các âm thanh khác lạ như kính vỡ, khoan, đập, cạy phá hoặc những chuyển động bất thường, qua đó báo động cho đội bảo vệ bên ngoài công ty về khả năng kẻ xấu đột nhập công ty.

Hệ thống báo động cũng cho phép tích hợp với các hệ thống khác như camera quan sát, kiểm soát ra vào để tạo thành hệ thống quản lý an ninh tích hợp đảm bảo yêu cầu an ninh cao nhất.

Két sắt kim loại

Có thể nói, két sắt là thiết bị an ninh phổ biến nhất trong tất cả các văn phòng và công ty. Đây cũng là pháo đài an ninh cuối cùng bảo vệ tài sản công ty, trong trường hợp kẻ gian bẻ gãy thành công các rào chắn an ninh đã nói ở trên. Với một két sắt an toàn, có độ chắc chắn lớn và được gắn chặt xuống nền nhà hoặc tường, gần như không có kẻ trộm nào có thể đủ sức ăn cắp tài liệu hoặc tài sản chứa bên trọng.

Chính vì vậy, khi chọn két sắt cho công ty, các chủ doanh nghiệp nên lựa chọn những két sắt có độ dày lớn, có thể gắn vào tường hoặc xuống nền nhà, đồng thời có khả năng chống lửa trong trường hợp xảy ra cháy nổ. Một két sắt như vậy mới đủ sức ngăn chặn kẻ trộm và bảo đảm an toàn tài sản giấy tờ bên trọng trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn, lũ lụt hoặc các loại thiên tai khác. Ngoài ra, người dùng cũng nên xem xét lựa chọn các két sắt có cơ chế đóng mở an toàn, đủ sức gây khó khăn cho kẻ đột nhập trong trường hợp két bị ăn cắp khỏi công ty.

(Nguồn: lắp đặt camera đà nẵng)