Mở rộng kinh doanh cơ sở sản xuất nước rửa chén

vietnamaloxo

Thành viên tập sự
28/2/12
2
0
0
Credits
0
Em chào Anh/Chị!


Em hiện tại là sinh viên năm cuối trường ĐH Sư phạm - ĐH Đà Nẵng. Chuyên ngành em học là cử nhân hóa dược.

Gia đình em sản xuất nước rửa chén, đa số do bố em (kỹ sư hóa) tự sản xuất (làm thủ công), tự làm tiếp thị. Nhà em giống như một hộ kinh doanh cá thể. Em muốn mở lớn hơn hiện tại nhưng em chỉ là sinh viên thôi nên chắc phải ra trường làm kiếm thêm ít vốn.


Em muốn hỏi Anh/Chị là một dây chuyên sản xuất theo hướng lớn một chút (em không biết sản xuất một ngày ra bao nhiêu sản phẩm là lớn) thì số vốn cần bao nhiêu ạ? Đương nhiên khi làm thì phải có kế hoạch cụ thể nhưng Anh/Chị có thể góp ý về chiến lược giúp em bắt đầu làm không ạ? Khó khăn, thuận lợi? Vốn khởi điểm là bao nhiêu?

Một suy nghĩ nữa của em là mặt hàng này đã gần như bão hòa do có nhiều nhà cung cấp trong nước cũng như ngoài nước? Ý kiến của Anh/Chị về vấn đề này như thế nào ạ?

Rất mong nhận được sự tư vấn của Anh/Chị! Xin cảm ơn!
 

rtertefd

Thành viên tập sự
11/7/12
2
1
0
Credits
0
Hi
mình cũng từng làm nhưng mệt lắm.tốt nhất bạn nên tập trung học cho tốt rồi ra trường kiếm việc làm cho có kinh nghiệm.nghàn hàng đó bây giờ toàn là đại gia không hà
 

ngockimchi

Thành viên tập sự
13/7/12
1
0
0
Credits
0
Nghề Hóa Mỹ phẩm là nghề sống được, dù mình làm ở mô hình nào cũng sẽ có khách hàng vì nó là nhu yếu phẩm mà, tức là hàng hóa phục vụ nhu cầu thiết yếu. Làm không sợ hỏng hóc ôi thiu, bài toán giá thành khá dễ dàng hạch toán.
Gia đình em mới làm, làm nhỏ nên nước rửa chén được bán dưới dạng dung dịch phục vụ nhu cầu rửa chén bát, bán theo can, theo lít đúng không? Nếu đúng thì khách hàng của em chủ yếu là các bếp ăn tập thể trong các khu Công nghiệp, khu chế xuất, ký túc xá, quán Bia nhậu bình dân,... Họ ít khi mua chai cầu kỳ ở các khu trung tâm thương mại hay Đại lý mà thường mua qua người giao hàng bỏ mối. Với khách hàng này em phải chịu khó nhắm những chỗ mới mở, mới kinh doanh hoặc quan hệ tốt với các Ê kíp Bếp hay đi nhận làm cho các nhà hàng, thường họ sẽ tư vấn luôn cho chủ về các phụ liệu cần cho bếp.
Nếu sản phẩm của em đã đóng chai lọ nhỏ, có dán nhãn mác tuy nhiên chưa thành thương hiệu nổi tiếng thì em phải xác định rõ chất lượng hàng nhà mình đạt mức nào, bình dân hay cao cấp, loãng và thơm nhẹ hay đậm đặc và sạch bong kin kít chẳng hạn? Từ đó em biết lợi thế cạnh tranh để len lỏi vào đám đông nào. Nhớ là độ cầu kỳ của vỏ phải tương đồng chất lượng bên trong.
Em đừng lo về vay thêm vốn vì vốn chỉ cần khi em chưa có công nghệ trong tay, phải học, phải chuyển giao, phải làm thử thì đương nhiên phải bỏ tiền. Còn giờ sản phẩm đã định hình rồi, quan trọng nhất là dùng hàng mẫu, bao bì hay hình ảnh mô tả bất kỳ mà em đã có, đã làm, tăng cường tiếp thị. Nhiều đơn hàng, nhiều đối tác lúc đó hãy huy động vốn ngắn hạn để giải quyết đơn hàng. Dần dần tự nó sẽ nuôi sống nó.
Chúc em dần ổn định và đi lên chắc chắn nhé!
Cần gì cứ hỏi thêm.
 

levu1984

Thành viên tập sự
13/7/12
1
0
0
Credits
0
Sao bạn lại có thể hỏi một câu hỏi mà tự mình có thể tìm câu trả lời chi tiết hơn rất nhiều ở trên mạng.
Mình cho bạn một lời khuyên nếu muốn kinh doanh thành công: Trước khi hỏi cũng phải nghĩ xem có nên đặt câu hỏi đó ra không.
 

thamtutu

Thành viên tập sự
14/7/12
2
0
0
Credits
0
Mình không có gì đóng góp chỉ khuyên bạn là sản phẩm của bạn có tốt cho người tiêu dùng? Sản phẩm của bạn có sự độc quyền là tốt nhất. Nhưng mình thấy khả năng này bạn thực hiện hơi khó. Chúc bạn thành công!
 

thiennguyen127

Thành viên tập sự
14/7/12
1
0
0
Credits
0
Chào bạn. Mình rất đồng cảm với bạn. Mình cũng học hóa học ra và cũng đang nghiên cứu sản phẩm nước rửa chén, mình cũng đang làm thử nghiệm thôi. Khi nào sản phẩm của mình đáp ứng được nhu cầu mình sẽ áp dụng mô hình kinh doanh, theo mình nghĩ kinh doanh nước rửa chén thời điểm này không có ăn.