Gia đình chúng tôi nhiều đời có nghề úp men thuốc bắc và nấu rượu bán. Xa xưa cụ, rồi ông tôi đã mang công thức úp men về dạy cho bà con nhiều vùng lân cận: Hải Phòng, Thái Bình, Hà Tây...tạo ra tiếng vang không nhỏ cho men, cũng như rượu của gia đình. Men được làm hoàn toàn từ các vị thuốc Bắc, bột gạo, men cái, một số loại vỏ, rễ, lá cây quen thuộc giúp rượu nấu lên thơm, ngọt, nặng độ nhưng vẫn êm đặc biệt uống không gây đau đầu. Hạn chế lớn nhất của men so với các loại men Tàu, vi sinh là, bị phụ thuộc vào thời tiết, những hôm nắng chảng sẽ nấu được ít Rượu. Còn thời tiết từ tháng 8-tháng 3 âm lịch năm sau rất được rượu.Thỉnh thoảng bị chuột, mọt ăn. Hiện nay trước những rủi ro cho sức khỏe khi uống rượu nấu từ các loại men không an toàn, Thì rượu nấu từ men thuốc Bắc rất được ưa chuộng, nhờ đó nghề làm men của chúng tôi cũng có chỗ đứng nhất định.
Còn về phần rượu của gia đình 100% được nấu từ men thuốc Bắc của gia đình, và được hạ thổ ít nhất 100 ngày trước khi bán. Rượu khá nặng từ 40-50 độ nhưng rất êm, ngọt, thơm, nhất là không gây đau đầu.
Sau đây là 1 vài hình ảnh về hầm rượu, men của gia đình.
https://www.facebook.com/menthuocbacgiatruyenculangmoc
Còn về phần rượu của gia đình 100% được nấu từ men thuốc Bắc của gia đình, và được hạ thổ ít nhất 100 ngày trước khi bán. Rượu khá nặng từ 40-50 độ nhưng rất êm, ngọt, thơm, nhất là không gây đau đầu.
Sau đây là 1 vài hình ảnh về hầm rượu, men của gia đình.
https://www.facebook.com/menthuocbacgiatruyenculangmoc