Bạn đam mê ẩm thực và muốn thử làm bánh crepe trà xanh tại nhà không?! Với hương vị đặc trưng của trà xanh và độ mềm mịn của bánh crepe, món tráng miệng này chắc chắn sẽ làm say lòng những người thưởng thức. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau khám phá 3 cách làm bánh crepe trà xanh thơm ngon tại nhà. Bạn đã sẵn sàng để bắt tay vào công việc chưa? Hãy cùng tìm hiểu ngay!
Bánh crepe trà xanh nghìn lớp
2 quả trứng gà
50g đường bột
200ml sữa tươi không đường
8g bột trà xanh
10g bơ nhạt đun chảy
200ml whipping cream
Đun chảy bơ rồi cho vào tô bột cùng với sữa tươi không đường, trứng gà, đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.. Sau đó, lọc hỗn hợp bột qua rây để loại bỏ lợn cợn.
Để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Múc một muỗng canh bột bánh vào chảo, tráng đều để bột dàn khắp chảo.
Đợi một lát bột chín, cứng lại thì lật bánh, thấy vỏ bánh có màu hơi vàng nâu thì lấy để ra đĩa.
Làm tương tự với các lớp bánh khác cho tới khi hết bột.
Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi thưởng thức.
Set nguyên liệu set Crepe Trà Xanh
Bánh crepe trà xanh kem tươi
2 quả trứng gà
50g đường bột
200ml sữa tươi không đường
8g bột trà xanh
10g bơ nhạt đun chảy
200ml whipping cream
Đổ bột vào rây rồi rây bột vào hỗn hợp trứng và sữa. Sau đó trộn kỹ bằng thìa cho đến khi bột tan hoàn toàn. Lọc hỗn hợp bột qua rây một lần nữa cho đến khi bột mịn và không bị vón cục. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột nghỉ
Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi thưởng thức.
Bánh crepe trà xanh trân châu đường nâu
2 quả trứng gà
50g đường bột
200ml sữa tươi không đường
8g bột trà xanh
10g bơ nhạt (đun chảy)
Đường nâu
Cho bơ đun chảy, sữa tươi, trứng gà vào tô bột, khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn, để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Từ từ cho nước sôi vào hỗn hợp bột, nhào đến khi bột dẻo mịn và không dính tay.
Vo bột thành những viên trân châu nhỏ.
Cho trân châu vào nồi nước sôi, luộc khoảng 5 phút đến khi trân châu nổi lên thì vớt ra, để ráo nước.
Quét một lớp bơ mỏng lên chảo.
Múc 1 muỗng canh bột bánh vào chảo, tráng đều để tạo thành lớp vỏ mỏng.
Đợi bánh chín vàng đều hai mặt thì lấy ra đĩa.
Lặp lại cho đến khi hết bột.
Cách làm bánh crepe trà xanh nghìn lớp
Bánh crepe trà xanh nghìn lớp là món bánh tráng miệng độc đáo với vẻ ngoài bắt mắt và hương vị thơm ngon, béo ngậy. Vỏ bánh crepe mềm mịn, quyện cùng vị trà xanh thanh mát kết hợp với lớp kem béo ngậy tạo nên sự hài hòa hoàn hảo, chinh phục mọi thực khách.Nguyên liệu
100g bột mì2 quả trứng gà
50g đường bột
200ml sữa tươi không đường
8g bột trà xanh
10g bơ nhạt đun chảy
200ml whipping cream
Cách làm bánh
Làm vỏ bánh
Đầu tiên, bạn cho bột mì, bột trà xanh và đường vào tô lớn,rồi trộn đều.Đun chảy bơ rồi cho vào tô bột cùng với sữa tươi không đường, trứng gà, đánh đều để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, tạo thành một hỗn hợp đồng nhất.. Sau đó, lọc hỗn hợp bột qua rây để loại bỏ lợn cợn.
Để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Làm nhân bánh
Đánh whipping cream với đường và vani đến khi bông cứng.Tráng bánh
Đầu tiên, bạn làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ và dùng cọ phết một lớp mỏng bơ lên chảo.Múc một muỗng canh bột bánh vào chảo, tráng đều để bột dàn khắp chảo.
Đợi một lát bột chín, cứng lại thì lật bánh, thấy vỏ bánh có màu hơi vàng nâu thì lấy để ra đĩa.
Làm tương tự với các lớp bánh khác cho tới khi hết bột.
Xếp bánh
Bạn đặt một lớp bánh crepe lên đĩa và phết một lớp kem lên trên. Lặp lại bước 1 và 2 cho đến khi hết bánh và kem. Sau đó, nếu bạn muốn bánh nhìn đẹp mắt hơn thì rắc bột trà xanh lên trên cùng để trang trí.Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi thưởng thức.
Set nguyên liệu set Crepe Trà Xanh
Cách làm bánh crepe trà xanh kem tươi
Bánh crepe trà xanh kem tươi là món bánh tráng miệng độc đáo với vẻ ngoài bắt mắt và hương vị thơm ngon, béo ngậy. Vỏ bánh crepe mềm mịn, quyện cùng vị trà xanh thanh mát kết hợp với lớp kem béo ngậy tạo nên sự hài hòa hoàn hảo, chinh phục mọi khách hàng.Nguyên liệu
100g bột mì2 quả trứng gà
50g đường bột
200ml sữa tươi không đường
8g bột trà xanh
10g bơ nhạt đun chảy
200ml whipping cream
Cách làm bánh
Làm vỏ bánh
Trộn đều bột mì, bột trà xanh và 25g đường. Đánh trứng cho đến khi hòa tan, sau đó thêm sữa vào. Đun chảy bơ, sau đó cho vào tô và khuấy đều.Đổ bột vào rây rồi rây bột vào hỗn hợp trứng và sữa. Sau đó trộn kỹ bằng thìa cho đến khi bột tan hoàn toàn. Lọc hỗn hợp bột qua rây một lần nữa cho đến khi bột mịn và không bị vón cục. Dùng màng bọc thực phẩm bọc kín tô bột và để trong tủ lạnh khoảng 30 phút cho bột nghỉ
Làm nhân bánh
Đánh whipping cream với đường và vani đến khi bông cứngTráng bánh
Sau khi lấy bột ra khỏi tủ lạnh, khuấy đều để bột không lắng xuống đáy bát. Làm nóng chảo chống dính. Thêm một ít bơ thực vật. Dùng giấy ăn phết bơ lên chảo và lau hết bơ trên chảo. Múc một miếng bột vào chảo và nghiêng chảo để miếng bột có hình tròn như chiếc bánh pancake. Khi thấy mép bánh hơi khô và mặt trên không còn ướt nữa thì lật bánh lại. Đợi khoảng 1 phút là bánh chín. Bẻ bánh thành từng miếng và để nguội. Tiếp tục đổ như vậy cho đến khi hết bột. Nhớ khuấy bột mỗi khi múc bột ra.Xếp bánh
Bạn đặt một lớp bánh crepe lên đĩa và phết một lớp kem lên trên. Lặp lại bước 1 và 2 cho đến khi hết bánh và kem. Sau đó, nếu bạn muốn bánh nhìn đẹp mắt hơn thì rắc bột trà xanh lên trên cùng để trang trí.Để bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 tiếng trước khi thưởng thức.
Cách làm bánh crepe trà xanh trân châu đường nâu
Bánh crepe trà xanh trân châu đường nâu là sự kết hợp độc đáo giữa vị trà xanh thanh mát, béo ngậy của kem tươi và dai dai của trân châu đường nâu. Món bánh này không chỉ hấp dẫn bởi hương vị mà còn bởi vẻ ngoài bắt mắt, thích hợp để thưởng thức trong những ngày hè nóng bức hay những buổi tụ tập bạn bè.Nguyên liệu
100g bột mì2 quả trứng gà
50g đường bột
200ml sữa tươi không đường
8g bột trà xanh
10g bơ nhạt (đun chảy)
Đường nâu
Cách làm bánh
Làm vỏ bánh
Trộn đều bột mì, bột trà xanh và đường trong tô lớn.Cho bơ đun chảy, sữa tươi, trứng gà vào tô bột, khuấy đều đến khi hỗn hợp đồng nhất.
Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ cặn, để bột nghỉ trong tủ lạnh ít nhất 30 phút.
Làm nhân bánh
Đánh whipping cream với đường và vani đến khi bông cứngLàm trân châu đường nâu
Trộn đều bột năng và đường nâu trong tô.Từ từ cho nước sôi vào hỗn hợp bột, nhào đến khi bột dẻo mịn và không dính tay.
Vo bột thành những viên trân châu nhỏ.
Cho trân châu vào nồi nước sôi, luộc khoảng 5 phút đến khi trân châu nổi lên thì vớt ra, để ráo nước.
Tráng bánh
Làm nóng chảo chống dính trên lửa nhỏ.Quét một lớp bơ mỏng lên chảo.
Múc 1 muỗng canh bột bánh vào chảo, tráng đều để tạo thành lớp vỏ mỏng.
Đợi bánh chín vàng đều hai mặt thì lấy ra đĩa.
Lặp lại cho đến khi hết bột.