[Toàn Quốc] Khám phá 8 loại kháng sinh tư nhiên quanh chúng ta

hangngo1

Thành viên mới
12/7/16
6
0
5
32
Credits
0
Khi chúng ta bị ốm các bác sĩ thường kê thuốc kháng sinhvà ai cũng biết rằng những loại thuốc này thường có tác dụng phụ lên cơ thể,dung nhiều kháng sinh gây hại gan,thận,và tiêu diệt cả vi khuẩn có lợi. Việc sử dụng quá nhiều thuốc kháng sinh có thể dẫn tới kháng thuốc kháng sinh.


Do đó, để cơ thể tự tăng cường sức đề kháng tốt hơn hết chúng ta nên sử dụng các loại thực phẩm sau như là những loại thuốc kháng sinh hoàn toàn tự nhiên để thay thế cho những loại thuốc kháng sinh có nguồn gốc dược phẩm mà không lo có tác dụng phụ trên cơ thể.





Dưới đây là 8 loại kháng sinh tư nhiên quanh chúng ta có tác dụng còn mạnh hơn cả thuốc tân dược mọi người cùng tìm hiểu nhé :


1. Curcumin trong củ nghệ

Hoạt chất curcumin trong củ nghệ có hoạt tính kháng sinh rất mạnh nên kháng viêm, tẩy trừ các gốc tự do, tái tạo tế bào nhanh chóng.


2.Kinh giới dại

Nó có đặc tính kháng khuẩn mạnh, và nó cũng giúp tiêu hóa và hỗ trợ trong quá trình giảm cân.

Lá kinh giới dại được dùng để làm thuốc điều trị đau bụng kinh, huyết áp, kiểm soát nhịp tim, cúm, cảm lạnh, sốt nhẹ, đầy bụng, rối loạn tiêu hóa. Ngoài ra, lákinh giới dại tươi là nguồn cung cấp vitamin C tuyệt vời chống oxy hóa, giúp cơ thể chống lại các tác nhân gây bệnh truyền nhiễm.






3.Thực phẩm lên men

Thực phẩm lên men giúp bổ sung probiotics - là nấm men hay vi khuẩn có ích hỗ trợ, khôi phục lại sự cân bằng trong đường ruột. Chúng kích thích hệ tiêu hóa làm việc và hỗ trợ miễn dịch cho cơ thể


4. Giấm táo

Giấm táo có tính chất sát trùng và kháng sinh mạnh, làm giảm lượng cholesterol, cũng như nguy cơ phát triển ung thư. Nó là một chất làm se mà không chứa hóa chất, vì vậy nó có thể được sử dụng để khử trùng.








5.Mật ong

Mật ong ngoài khả năng kháng virus và kháng nấm còn là chất chống oxy hóa mạnh. Trong khi thuốc kháng sinh thông thường chỉ nhắm tới quá trình tăng trưởng quan trọng của vi khuẩn.

Giá trị lớn nhất của mật ong nằm ở khả năng cản trở sự phát triển của các vi khuẩn kháng khuẩn và chống nhiễm trùng trên nhiều cấp độ.Mật ong có tác dụng như một hiệu ứng thẩm thấu, hút nước. Chính vì thế nó hút nước từ vi khuẩn, làm chúng bị khô rồi chết đi.Do đó, mật ong được đánh giá là loại kháng sinh tốt nhất.


6.Tinh dầu hạt bưởi

Tinh dầu hạt bưởicó thể tiêu diệt đến 800 loại virus, vi khuẩn, nấm và kí sinh trùng.

Nó rất giàu chất chống oxy hóa, giúp kích thích tiêu hóa, tăng cường vi sinh vật có lợi cho đường ruột và tăng cường hệ thống miễn dịch.








7.Cây cúc dại

Cơ chế tác dụng của cây cúc dại khác với cơ chế tác dụng của các thuốc kháng sinh là nó nâng cao sức miễn dịch cho cơ thể để chống lại các yếu tố gây bệnh. Những bệnh rất phổ biến ở nước ta nhất là vào mùa lạnh, những lúc tiết trời thay đổi đột ngột, trời mưa như cúm, cảm lạnh, viêm họng, viêm phế quản, ho kéo dài sẽ thường được các bác sĩ kê kháng sinh trực tiếp tiêu diệt hay kháng lại các vi khuẩn.

Nó còn có tác dụng chống kháng nấm candida ở âm đạo phụ nữ, giảm độc, kể cả giải độc ở máu, sát trùng đường niệu đạo, chống viêm, giảm đau.







8.Tỏi

Tỏi sử dụng hàng ngày để tăng cường sức lao động, để trị các bệnh tiêu hóa, đau bụng, đau tai. Đặc biệt họ rất ít bị bệnh về phổi vì theo lý giải tỏi làm cuống phổi mở rộng, hô hấp dễ dàng.

Trẻ nhỏ được cha mẹ cho mang một túi tỏi nhỏ trên cổ để ngừa các bệnh truyền nhiễm, bệnh về đường hô hấp.


Bệnh lao rất phổ biến và khó trị vì chưa có thuốc kháng sinh. Nhưng các bác sĩ sử dụng tỏi để chữa và thấy nó có tác dụng trong việc diệt khuẩn lao. Sở dĩ tỏi có tính kháng khuẩn mạnh như vậy là do hoạt chất aliin có trong tỏi, khi tiếp xúc với không khí sẽ thành allicin – 1 loại kháng sinh tự nhiên.
trích nguốn :Khám phá 8 loại kháng sinh tư nhiên quanh chúng ta