www.timdaily.vn là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất Việt Nam thực hiện xúc tiến thị trường trên kênh Đại lý phân phối || Tên Acc KHÔNG sử dụng chữ IN HOA|| Tiêu đề bài viết KHÔNG sử dụng chữ IN HOA, đăng số điện thoại, website, giá cả || KHÔNG được sử dụng nhiều Acc để đăng bài || Thành viên KHÔNG Spam diễn đàn || Thành viên không được đăng sản phẩm Trung Quốc || KHÔNG đăng quá 1 bài viết trong 1 chuyên mục|| Hãy đọc nội quy khi tham gia diễn đàn || Hãy kiểm tra thông tin thành viên trước khi hợp tác|| Tin đăng phải có: Thông tin giới thiệu công ty, Nội dung giới thiệu sản phẩm, thông tin liên hệ và chính sách áp dụng đại lý.(Phải có địa chỉ liên hệ cụ thể và điện thoại bàn, nhằm tránh hiện tượng lừa đảo).|| Mọi thắc mắc liên hệ 0868616530

[Toàn Quốc] Dịch vụ setup siêu thị trọn gói, chuyên nghiệp Isaac

Thảo luận trong 'Tìm đối tác' bắt đầu bởi phúc thiên, 8/12/18.

 1. phúc thiên

  phúc thiên Thành viên cấp 2

  Tham gia ngày:
  4/10/14
  Bài viết:
  32
  Điểm thành tích:
  20
  Giới tính:
  Nam
  Đơn vị cung cấp dịch vụ setup siêu thị mini chuyên nghiệp, trọn gói trên thị trường không phải là ít, nhưng làm thế nào để có thể lựa chọn đơn vị uy tín, tốt nhất và phù hợp với mô hình kinh doanh, cũng như chi phí thuê dịch vụ của bạn.


  [​IMG]
  Dịch vụ setup siêu thị ISAAC
  Lựa chọn đơn vị dịch vụ setup siêu thị, hệ thống siêu thị mini
  1. Kinh nghiệm kinh doanh siêu thị thực tế
  Bạn cần lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm kinh doanh siêu thị để sử dụng dịch vụ setup siêu thị mini cho mình, bởi chỉ khi lựa chọn đơn vị có kinh nghiệm thực tế thì giá trị bạn nhận được trong gói dịch vụ mới “đáng đồng tiền”.

  Điều đó để có thể dễ dàng sàng lọc một số đơn vị đơn lẻ, cá nhân, hoặc cung cấp một hàng mục nào đó như: Giá kệ siêu thị, phần mềm, thiết bị bán hàng.

  Đơn vị dịch vụ setup siêu thị mini có kinh nghiệm thực tế đóng vai trò quan trọng, bởi yếu tố cốt lõi khi bạn bỏ tiền ra để giảm thiểu chi phí khởi nghiệp, tránh được những lỗi khi setup siêu thị của mình cũng như khai thác tối đa nguồn lực vốn đầu tư để có kết quả tốt trong kinh doanh.

  Đối với kinh nghiệm kinh doanh siêu thị, chuỗi siêu thị mini cũng có rất nhiều vấn đề cần phải tìm hiểu, kiểm chứng.

  Có nhiều cá nhân làm quản lý, hoặc làm trong bộ phận setup siêu thị của chuỗi, hoặc siêu thị quy mô lớn cũng dễ dàng tách ra để tự mình cung cấp dịch vụ setup siêu thị cho đối tác.

  2. Khả năng tư vấn xây dựng chiến lược, kế hoạch kinh doanh
  Chiến lược kinh doanh cũng như xây dựng mô hình kinh doanh là điều cực kỳ quan trọng, người tư vấn đòi hỏi không chỉ cần phải có kinh nghiệm thực tế mà bắt buộc phải có nghiên cứu chiều sâu, đúc rút từ nhiều mô hình kinh doanh và quy mô khác nhau lại để tư vấn được mô hình kinh doanh siêu thị cho đối tác.

  Không ít người nhờ những người có kinh nghiệm, nhưng trong quá trình tư vấn áp dụng từ mô hình quy mô lớn sang mô hình quy mô nhỏ, điều đó còn nguy hiểm hơn là tự mình thực hiện, thà không thuê công ty setup siêu thịcòn hơn, vừa mất tiền thuê dịch vụ, vừa mang lại hậu quả lớn hơn so với mình tự triển khai.

  Ví dụ đơn giản như này để dễ hình dung: Ở góc nhìn của người quản lý bán hàng siêu thị, thậm trí giám đốc siêu thị làm thuê, chưa bao giờ người đó cần phải quan tâm tới điểm hòa vốn của doanh nghiệp, nhưng bạn là chủ thì cần phải biết được điều đó, cần phải biết được doanh thu điểm hòa vốn là bao nhiêu, và làm thế nào để tối ưu được nó.

  Nên không dễ gì để cung cấp dịch vụ tư vấn, nó khác biệt nhiều so với việc chia sẻ kinh nghiệm.

  3. Tối ưu chi phí hoạt động, tối ưu nguồn vốn đầu tư
  Một điển hình mà người mới kinh doanh, và có thể có sự “tác động” không nhỏ từ những cá nhân, đơn vị tự vấn và áp dụng từ mô hình quy mô lớn sang mô hình nhỏ.

  Ví dụ như này để dễ hình dung: Đối với người có kinh nghiệm làm quản lý, thậm trí giám đốc siêu thị cho các siêu thị quy mô lớn, có thể lúc họ đảm nhiệm công việc đó là thời điểm mà siêu thị quy mô lớn đó (kiểu như BigC, Vinmart lớn, Metro..) là thời điểm mà siêu thị đó có lịch sử, thâm niên được nhiều năm rồi. Và góc nhìn của họ là đang nhìn thấy kết quả, chứ không hiểu được quá trình.

  Tức là rất dễ dẫn đến hậu quả nguy hiểm bởi hai yếu tố chính:

  • Áp dụng từ quy mô lớn sang mô hình quy mô nhỏ.
  • Áp dụng từ mô hình siêu thị trưởng thành sang mô hình siêu thị non trẻ.
  Hai cái sai này gặp nhau cùng lúc, chắc chắn dẫn đến đối tác thuê dịch vụ setup siêu thị gặp phải hai vấn đề thường thấy:

  • Vốn đầu tư kinh doanh quá lớn
  • Chi phí hoạt động kinh doanh cao
  Và chắc chắn thay vì hiệu quả thì sẽ thành hệ quả của việc kinh doanh kém hiệu quả.

  Đối với doanh nghiệm vừa và nhỏ để trưởng thành cần có giai đoạn, và người tư vấn cần chỉ ra được lộ trình, từng giai đoạn doanh nghiệp phát triển như nào, và từng giai đoạn đó thì doanh nghiệp bán lẻ cần phải xây dựng hệ thống vận hành như nào để phù hợp.

  4. Thiết kế, nhận diện thương hiệu siêu thị
  Đa phần siêu thị mới kinh doanh mà không thuê dịch vụ setup siêu thị mà tự mình setup và kinh doanh thì gần như sẽ sản sinh ra và đưa vào hoạt động một siêu thị cực kỳ nông thôn.

  Điều đó không khó để kiểm chứng, bạn chỉ cần khảo sát 10 siêu thị ở tuyến huyện thì có tới không dưới 9 siêu thị đang kinh doanh không khác gì một cửa hàng tạp hóa.

  • Trưng bày hàng hóa chuẩn siêu thị
  • Nhận diện thương hiệu
  Là những yếu tố dễ dàng nhận biết nhất giữa siêu thị có biết setup hay là không.

  Đương nhiên hạng mục này các đơn vị setup siêu thị nào cũng có thể làm được, bởi hạng mục này không quá khó để triển khai.

  5. Xây dựng quy trình hoạt động siêu thị và đào tạo
  Một đặc điểm cần lưu ý là hầu hết các đơn vị setup siêu thị mini, sẽ cung cấp cho đối tác bộ quy trình mà họ có được từ việc cóp nhặt từ các siêu thị quy mô lớn như BigC, Metro…

  Bạn cần hình dung một cách đơn giản là giết gà không cần dao mổ trâu, thì liên tưởng cách dễ hiểu bộ quy trình của các siêu thị quy mô lớn là con trâu, còn siêu thị của bạn như là con gà. Vậy liệu quy trình hoạt động siêu thị của BigC, Metro có diện tích lên tới 10.000m2 liệu có áp dụng cho siêu thị 300, 500 m2 được không?

  Người kinh doanh cần phải hiểu được khái niệm cơ bản về quy trình: Quy trình là trình tự thực hiện một hoạt động, công việc mang tính chất bắt buộc. Nên trong bộ tài liệu, viết quy trình thường hay bị sai, và khó áp dụng là như vậy.

  Thứ nhất: Quy trình hoạt động siêu thị của từng siêu thị là khác nhau, nên việc viết quy trình hoạt động siêu thị là rất khó khăn, phức tạp.

  Thứ hai: Đối với các siêu thị quy mô nhỏ thì quy trình càng phải đơn giản, dễ hiểu.

  Yếu tố tiếp theo chính là việc đào tạo quy trình hoạt động siêu thị, tức là hướng dẫn thực hiện từng động tác, công việc cụ thể đối với từng nhân viên, phòng ban.

  Chứ không chỉ đơn thuần đơn vị dịch vụ setup siêu thị gửi bộ quy trình siêu thị cho đối tác thế là xong.

  6. Đào tạo nghiệp vụ kinh doanh siêu thị
  Đây chính là điều khó khăn nhất đối với đơn vị cung cấp dịch vụ setup siêu thị trọn gói, chuyên nghiệp.

  Để dễ hình dung vai trò của đào tạo kinh doanh siêu thị, mô hình siêu thị phát triển gần hai mươi năm tại Việt Nam, đương nhiên giai đoạn này đang là giai đoạn cực phát triển mô hình này, nhưng tại Việt Nam không có nhiều người có khả năng đào tạo kinh doanh về mô hình này.

  Hiện này tại Việt Nam chỉ có duy nhất trung tâm đào tạo kinh doanh siêu thị Isaac là thường xuyê n tổ chức khóa học, cũng như cung cấp dịch vụ đào tạo kinh doanh cho các siêu thị quy mô lớn, trung tâm thương mại.

  7. Marketing bán lẻ siêu thị
  Marketing ngày càng đóng vai trò quan trọng, và trong kinh doanh siêu thị cũng vậy, marketing siêu thị giúp cho mô hình kinh doanh có thể dễ dàng thu hút khách hàng, mở rộng tệp khách hàng hơn, và giúp cho người tiêu dùng nhận diện thương hiệu tốt hơn.

  Quay lại áp dụng đối với đơn vị dịch vụ setup siêu thị, hệ thống siêu thị mini trọn gói, chuyên nghiệp. Chỉ khi họ có hệ thống và làm marketing tốt ngay với dịch vụ setup siêu thị của họ thì mới có thể tư vấn hoặc triển khai marketing siêu thị được.

  8. Thương hiệu của đơn vị setup siêu thị
  Doanh nghiệp của họ còn không biết làm thương hiệu, thì người thuê dịch vụ setup siêu thị cũng đừng mong họ có thể giúp cho mình xây dựng chiến lược nhận diện thương hiệu siêu thị tốt được.

  Cũng như kinh nghiệm tìm kiếm, sử dụng dịch vụ thì nên lựa chọn đơn vị có uy tín, chất lượng, được những người sử dụng trước đó đánh giá cao, hoặc giới thiệu.

  ✅ Đương nhiên các vấn đề khác như:

  • Cung cấp list danh sách nguồn hàng
  • Hỗ trợ nhân sự nhập hàng, trưng bày
  • Hỗ trợ đào tạo phần mềm bán hàng
  • ….
  Thì đơn vị setup siêu thị nào cũng đều phải đáp ứng được.

  - Liên hệ: Công ty TNHH Thương Mại và Đầu Tư Isaac
  - Website: http://www.dichvusieuthi.com/
  - Địa chỉ: Tầng 4 số 18 ngõ 15 đường Bằng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội
  - Hotline: 0989864866
   

Chia sẻ trang này

Đang tải...