CôngThức Bánh Tráng Muối Nhuyễn Đơn Giản
Nguyên liệu
- Bánh tráng và muối rất cần thiếtBánh tráng Tây Ninh:
-Tây Ninh nổi tiếng với nhiều làng nghề truyền thống.-Loại bánh tráng phơi sương này có độ mềm vừa phải, không cần làm ẩm trước khi ăn.
-Bánh tráng Tây Ninh Authentic khiến bánh tráng muối tinh khiết ngon hơn bao giờ hết.
Milli Food Địa chỉ 82 Hà Thị Khiêm, p. Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh
Phone 084 3202 066
Website https://millifood.com.vn/
Mô tả "Xin chào, Milli Food là một trong những shop chuyên cung cấp các sản phẩm đồ ăn vặt.
Hãy để Milli Food cân bằng cuộc sống của bạn bằng các sản phẩm ăn vặt chất lượng nhé!"
Email millifood23@gmail.com
Muối tinh khiết:
-Chất lượng của thức ăn được quyết định bởi ruột non được sử dụng cùng nhau.-Hạt muối phải nhỏ, mịn và bám chắc vào bánh.
-Nguyên liệu tạo nên hương vị đặc trưng, không quá nồng, đậm đà, thơm mùi tôm ớt, màu sắc nổi bật.
-Người chế biến có thể nghiền/xay hạt muối để nếm hoặc sử dụng một trong ba loại muối tinh
của Milli food theo hướng dẫn cơ bản sau:
Tôm khô:
-Vị ngọt, thơm tôm thơm, độ mặn vừa phải-Muối ớt khô: vị mặn đậm đà, vị ớt đậm đà, không chứa bột tôm
-Muối chấm trái cây: muối - ớt - tôm hài hòa.
-Phi tỏi/hành phi dưới nắng:
-Tỏi là một trong những gia vị không thể thiếu cho mọi món ăn.
-Sự kết hợp giữa tỏi và muối làm tăng thêm hương vị cho món bánh tráng.
-Có thể thay tỏi bằng hành phi, đây cũng là một trong những loại gia vị được sử dụng
rộng rãi trong ẩm thực đường phố Việt Nam.
-Cắt hành tươi, phơi nắng một lúc rồi chiên trong dầu nóng cho đến khi có mùi thơm. T
-hành quả là một bó hành giòn, thơm.
Sự kết hợp giữa hành phi và bánh tráng vụn cũng tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn khó cưỡng.
-Ớt, sa tế, trứng cút, thịt bò bằm, xoài bằm:
Các loại gia vị và topping phổ biến dùng để nghiền bánh tráng mặn là ớt xay, sa tế, khô bò, mực khô, xoài xé,…
tùy theo khẩu vị của nhà sản xuất.
LƯU Ý
-Nếu là người thích ăn nóng, bạn có thể thêm ớt xay hoặc ớt khô hoặc sa tế-. Nếu bạn thích chút vị chua hòa với muối tinh sẵn có thì xoài là lựa chọn hàng đầu.
-Chất xoài chua cùng vị thơm của tôm và những hạt muối mịn quyện vào nhau khiến bánh tráng nổ tung trong khoang.
-miệng, không thể ngừng ăn.
-Ngoài ra, bạn có thể bổ sung thêm dưỡng chất bằng cách cho thêm trứng cút luộc đã bóc vỏ vào.
-Trứng cút phải được tách đôi sao cho lòng đỏ hòa quyện với bánh tráng.
-Cách làm và thưởng thức bánh tráng mặn nguyên chất dễ dàng
Bước 1:
-Cắt bánh tráng thành miếng vừa ănBước 2:
-Thêm sa tế, muối mịn Milli food phù hợp và nêm gia vị.-Nhấn chặt bánh tráng và muối với nhau.
Bước 3:
-Nếu muốn, bạn có thể cho thêm hành/tỏi phi, xoài bào sợi, khô bò…vào trộn đều bánh.
-Thưởng thức ngay sau khi chế biến hoặc chia vào túi nilon kín để sử dụng sau.
-Hạn sử dụng tốt nhất là sau 8-10 ngày.
[caption id="attachment_640" align="aligncenter" width="400"]
Bánh tráng muối mang hương vị giản dị!
-Bánh tráng gỏi xắt nhỏ là món ăn vặt đơn giản, dễ kiếm nhưng nếu không sử dụng đúng nguyên liệu sẽ ảnh hưởng đến trải nghiệm cũng như hương vị nguyên chất của món ăn này!- Trước hết, bạn cần làm quen với nguyên liệu làm món ăn này:
Nguyên liệu chính của bánh tráng muối
- Đây là món ăn vặt đơn giản nên nguyên liệu chính chỉ có ba thành phần làmuối tinh, ớt bột và cuối cùng là bánh tráng Tây Ninh chính gốc.
-Muối tinh: là loại muối được làm chủ yếu từ muối biển và tôm.
-Sau khi chế biến, chưng cất và sấy khô, chúng tôi thu được tôm chất lượng cao,
từ đó chúng tôi xay muối và tạo thành muối.
-Sản phẩm chính là muối tinh khiết, một trong những thành phần chính của sản phẩm bánh tráng muối tinh khiết.
-muối giã vào bánh tráng mặn
[caption id="attachment_753" align="aligncenter" width="300"]
Ớt sa tế:
Một trong những nguyên liệu chính làm nên món bánh tráng ngon,ớt sa tế là sự kết hợp giữa ớt xay và sả chiên trong dầu nóng, tạo nên sự kết hợp cay và thơm giúp
tăng thêm hương vị cho món ăn.
Bánh tráng khô:
-Nhắc đến bánh tráng là người ta nghĩ ngay đến Tây Ninh,-xứ sở bánh tráng và cũng là nơi sản xuất ra loại bánh tráng khô chất lượng cao một cách dẻo và đậm đà.
-hương thơm thể hiện sự nhiệt tình và nỗ lực của người tạo ra nó.
trải nghiệm ẩm thực đặc sắc Khi nói về ẩm thực Việt Nam,
người ta không thể bỏ qua những món ngon đặc trưng và độc đáo của đất nước.
Một trong những món ăn đơn giản nhưng có hương vị độc đáo đó là bánh tráng mặn.
Sự kết hợp giữa bánh tráng mỏng giòn và vị mặn của muối tinh đã khiến món ăn này trở
thành điểm đến hấp dẫn cho những ai yêu thích ẩm thực đường phố.
Bánh tráng muối xắt nhỏ có nguồn gốc từ miền Trung Việt Nam và nhanh chóng lan rộng khắp cả nước.
Để làm bánh tráng ngon nguyên chất, người ta chọn những tấm bánh tráng mỏng rồi phết
một lớp bánh tráng hoặc dầu đều lên bề mặt bánh.