www.timdaily.vn là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất Việt Nam thực hiện xúc tiến thị trường trên kênh Đại lý phân phối || Tên Acc KHÔNG sử dụng chữ IN HOA|| Tiêu đề bài viết KHÔNG sử dụng chữ IN HOA, đăng số điện thoại, website, giá cả || KHÔNG được sử dụng nhiều Acc để đăng bài || Thành viên KHÔNG Spam diễn đàn || Thành viên không được đăng sản phẩm Trung Quốc || KHÔNG đăng quá 1 bài viết trong 1 chuyên mục|| Hãy đọc nội quy khi tham gia diễn đàn || Hãy kiểm tra thông tin thành viên trước khi hợp tác|| Tin đăng phải có: Thông tin giới thiệu công ty, Nội dung giới thiệu sản phẩm, thông tin liên hệ và chính sách áp dụng đại lý.(Phải có địa chỉ liên hệ cụ thể và điện thoại bàn, nhằm tránh hiện tượng lừa đảo).|| Mọi thắc mắc liên hệ 0868616530

Chương trình định cư Mỹ diện EB-5 gia hạn đến tháng 12/2018

Thảo luận trong 'Tư vấn' bắt đầu bởi tuvandinhcu, 11/10/18.

  1. tuvandinhcu

    tuvandinhcu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/4/18
    Bài viết:
    5
    Điểm thành tích:
    5
    Ngày 28 tháng 9, 2018, Tổng thống Trump đã ký thông qua một gói chi tiêu ngân sách bao gồm một giải pháp tiếp tục ngắn hạn (CR)gia hạn Chương trình Trung tâm Vùng đến hết ngày 7 tháng 12 năm 2018.

    Chương trình Trung tâm vùng EB-5 sẽ tiếp tục được gia hạn, không thay đổi và không có mức tăng yêu cầu đầu tư cho đến ngày 7 tháng 12 năm 2018. Nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 có thêm 8 tuần cho cơ hội đầu tư ở mức 500,000 USD trước khi chương trình hết hạn.

    [​IMG]Tìm kiếm sự tư vấn của luật sư khi điền hồ sơ với Sở Di Trú
    Ngoài những hướng dẫn liên quan đến Thông Báo Trình Diện (NTA) đối với các hồ sơ di trú gia hạn tình trạng bị từ chối, có hiệu lực từ ngày 11 tháng 9 năm 2018, Sở Di Trú và Nhập Tịch Hoa Kỳ cũng ban hành hướng dẫn cho phép thẩm phán có quyền từ chối hồ sơ mà không cần ban hành RFE hoặc NOID (yêu cầu bổ sung chứng cứ cho hồ sơ) khi hồ sơ không có chứng từ đầy đủ xác thực. Trước đây, Sở Di Trú sẽ cho phép đương đơn có cơ hội để nộp thêm chứng từ bổ sung giải trình làm rõ. Với quy dịnh mới này, hồ sơ chứng từ cần nộp đầy đủ cùng bộ hồ sơ tại thời điểm đầu tiên; nếu không Sở Di Trú có quyền từ chối hồ sơ đó và không cho cơ hội bổ sung như trước đây.

    Với tình hình thắt chặt di trú hiện tại, Vinalinks khuyến khích nhà đầu tư hoàn chỉnh hồ sơ ở mức nỗ lực cao nhất và tìm kiếm sự tư vấn của luật sư khi điền đơn với Sở Di Trú.

    USCIS cho phép công dân nước ngoài cư trú tại Mỹ nộp đơn Điều chỉnh tình trạng
    Bắt đầu từ Lịch thị thực tháng 10/2015, có 2 hệ thống lịch thị thực cho từng loại hồ sơ: Lịch thị thực cho hồ sơ thụ lý và Lịch thị thực cho ngày hồ sơ được tiếp nhận.

    Qui định này xuất phát từ kế hoạch hành động của tổng thống tháng 11, 2014, để giải quyết tồn đọng hồ sơ bằng cách cho phép những người chờ đến hạn mức visa, được nộp hồ sơ nếu đủ điều kiện và đang cư trú tại Mỹ hợp pháp (dù chưa được thụ lý đơn), tuy nhiên, nộp đơn cho phép họ được lấy giấy phép làm việc và giấy lưu hành trong khi chờ đợi.

    Ngay sau khi Bộ Ngoại giao (DOS) công bố Bản tin Visa tháng 10, bản tin đầu tiên của năm tài chính 2019, USCIS lần đầu tiên trong nhiều năm sẽ cho phép công dân nước ngoài trong diện việc làm (EB) nộp hồ sơ Điều chỉnh tình trạng dựa trên ngày nộp hồ sơ trước đó, thay vì ngày ưu tiên thụ lý hồ sơ.

    Nhiều công dân nước ngoài giờ đây có cơ hội nộp đơn Điều chỉnh tình trạng từ tháng 10 năm 2018, và hưởng các quyền lợi di trú đi kèm, bao gồm giấy phép làm việc và giấy lưu hành không hạn chế, cũng như quyền cư trú tại Mỹ khi chờ hồ sơ phê duyệt.

    Điều này có nghĩa là, tất cả đương đơn EB-5 Việt Nam nếu đang ở Hoa Kỳ có tư cách hợp lệ và đủ điều kiện, có đơn I-526 đã được phê duyệt, có thể nộp đơn Điều chỉnh tình trạng từ tháng 10, mặc dù vẫn phải chờ Thẻ Xanh phê duyệt theo ngày ưu tiên thụ lý hồ sơ.

    USCIS chỉ cho phép các đương đơn diện việc làm sử dụng ngày nộp hồ sơ trong một vài tháng, tháng cuối cùng nhất là tháng 11 năm 2015. Do đó, ngày nộp hồ sơ có thể không còn mở cho các đương đơn diện việc làm sau tháng 12/2018, vì vậy các đương đơn đủ điều kiện bắt buộc phải chuẩn bị ngay bây giờ.

    Xin lưu ý rằng không phải tất cả công dân nước ngoài theo ngày ưu tiên hiện tại đều đủ điều kiện nộp hồ sơ Điều chỉnh tình trạng tại Hoa Kỳ. Những người ở Hoa Kỳ không có tư cách hợp lệ hoặc không được phép làm việc có thể không đủ điều kiện. Tương tự, những người hiện đang ở nước ngoài có thể không đủ điều kiện để đến Hoa Kỳ để nộp hồ sơ Điều chỉnh tình trạng tùy thuộc vào loại visa của họ. Để nộp hồ sơ Điều chỉnh tình trạng, đương đơn phải đủ điều kiện theo mục 245 của Luật Nhập Cư và Quốc Tịch (INA).

    Trước khi nộp đơn để điều chỉnh tình trạng, công dân nước ngoài phải xem xét cẩn thận các vấn đề về ý định nhập cư. Công dân nước ngoài nhập cảnh với thị thực tạm thời, bao gồm visa du lịch B-1 hoặc B-2, nộp đơn Điều chỉnh tình trạng trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh được cho là đã nhập cảnh với ý định để điều chỉnh tình trạng, điều này là bị cấm. Nhập cảnh vào với mục đích để điều chỉnh tình trạng có thể được coi là gian lận visa và sẽ bị từ chối nhập cảnh vĩnh viễn. Không có cơ sở về ý định nhập cảnh đối với người nước ngoài nộp đơn sau 90 ngày sau khi nhập cảnh. Rõ ràng là nếu người nào đó đã nhập cảnh trước khi họ biết rằng có thể điều chỉnh tình trạng thì có thể không bị nghi ngời về mục đích nhập cảnh. Ở đây có thể lập luận rằng những người đã nhập cảnh trước ngày 14 tháng 9 năm 2018 không có ý định điều chỉnh tình trạng vì không thể thực hiện điều đó một cách hợp pháp vào thời điểm nhập cảnh. Đối với những người nhập cảnh vào Hoa Kỳ với thị thực H hoặc L, được phép nộp đơn Điều chỉnh tình trạng ngay lập tức sau khi nhập cảnh.

    (Theo Wolfsdorf Rosenthal LLP)

    HOTLINE: 0922 838 288

    Vinalinks – Chuyên tư vấn đầu tư định cư

    Địa chỉ : 73 Nguyễn Thị Minh Khai, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.

    Điện thoại : 028-3925 3828 – 028-3925 3928

    Fax : 84. 23925 3282

    Email : info@vinalinks.vn
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...