Cách làm thịt lợn gác bếp bằng nồi chiên không dầu

mammamfood7

Thành viên mới
12/10/23
4
0
5
22
Credits
72

Cách chế biến thịt lợn gác bếp bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế thịt lợn sạch sẽ

Rửa thịt lợn sạch, loại bỏ những phần khó ăn mỡ, gân, thái thành miếng bản to dài áng khoảng bằng long bàn tay dài rộng từ 6 đến 8 cm sẽ đẹp mắt và ngon miệng và phù hợp với dung tích nồi chiên không dầu nhất.

Bước 2: Chuẩn bị tỏi và gừng

Sử dụng máy xay hoặc sử dụng dao dập cho nhuyễn cho ra bát nhỏ.

Bước 3: Giã nhuyễn mắc khén

Làm tương tự với bước tỏi và gừng giã nhuyễn mắc khén bảo quản kĩ không để mùi hang của mắc khén bay mất sẽ làm mất vị thơm đặc trưng của thịt lợn gác bếp.

Bước 4: Ướp thịt lợn

Trộn đều nguyên liệu gừng, tỏi, mắc khén vào thịt lợn cùng 2 đến 3 thìa bột canh tùy khẩu vị ăn mặn nhạt vào một bát vừa đủ, thêm 2 thìa dầu ăn để tạo độ bóng cho thịt. Để ướp kĩ trong 3 giờ là hợp lí để thịt lợn có thể thẩm thấu gia vị nhất nhé.

Bước 5: Tiến hành nướng thịt lợn

Bật chế độ làm nóng nồi lên 200 đến 230 độ C trong vào 5 phút rồi tiến hành đặt thịt lên khay và nướng ở nhiệt độ chuẩn 175 độ C trong vòng 15 phút. Lật 2 mặt rồi tiếp tục nướng thêm 15 phút.

Bước 6: Hấp thịt

Tắt nồi và tiến hành hấp trong 1 tiếng để thịt mềm các nguyên liệu ướp chảy ra thêm thơm hơn, để thịt ráo nước nhé

Bước 7: Nướng lại thịt

Làm nóng nồi chiên không dầu lên 230 độ C trong 5 phút rồi từ từ hạ xuống 175 độ C và nướng lại thịt trong 10 phút, thịt để chin đều vừa phải nhé. Xem thêm sản phẩm thịt lợn gác bếp chính hãng chuẩn Tây Bắc. Xem thêm bài viết ngay tại mammamfood.com