Cách Làm Món Đu Đủ Xào Chay Lạ Miệng Thanh Mát Ngon Ngọt

ngaymoigm

Thành viên mới
13/10/23
2
0
5
23
Credits
68
Đã có bao giờ bạn gặp phải trường hợp nhà có sẵn vài cây đu đủ sau vườn, mà lúc nào cũng phải đợi chín rồi mới ăn, đu đủ xanh thì lại không biết làm món gì vừa mới lạ vừa ngon miệng không?
Sắp tới nhà bạn có mâm cỗ chay, bạn phân vân không biết làm món gì?
Bạn muốn thay đổi một lối sống lành mạnh, tích cực, hướng về thiên nhiên bằng việc ăn nhiều rau củ quả, nhưng bạn lại không thuộc team “thích rau”?
Vậy thì bài viết hôm nay đích thị là dành riêng cho bạn rồi!
Hôm nay chúng mình xin giới thiệu đến bạn công thức làm món đu đủ xào chay, dù bạn ăn mặn, ăn chay vài ngày trong tháng hay ăn chay trường thì đều có thể ứng dụng được món ăn này.
Cùng nhau đi tìm hiểu cách làm món đu đủ xào chay cũng như những lợi ích về sức khoẻ mà món ăn này mang lại ở phần tiếp theo của bài viết này nhé.
>>Xem thêm bài viết Hoa Đu Đủ Đực Thượng Hạng Từ Thiên Nhiên, Giá Tốt: https://pinggeen.vn/hoa-du-du-duc-thuong-hang-tu-thien-nhien-gia-tot/
Giới thiệu món đu đủ xào chay
Sơ lược về loài cây đu đủ, một trong những nguyên liệu không thể nào thiếu để tạo nên món đu đủ xào chay. Đây là loại cây vốn được du nhập vào nước ta, sau khi nhận thấy được những lợi ích mà cây đu đủ mang lại về nhiều mặt mà loại cây này dần được trồng phổ biến ở hầu hết tất cả các tỉnh thành.
Trong Đông Y, người ta thường ưu ái dùng hoa đu đủ đực từ cây đu đủ để làm thuốc. Còn người dân lại hay chờ quả đu đủ chín để ăn liền. Đu đủ chín có vị ngọt, bùi, thơm, ăn rất mát, dùng để giải nhiệt, giải độc vào mùa hè. Còn quả đu đủ xanh, lá đu đủ cũng không hề kém cạnh khi có thể ứng dụng làm thực phẩm để chế biến món ăn theo nhiều cách, một vài món còn nổi tiếng, tạo được nhiều tiếng vang trong giới ẩm thực, cũng như trở thành đặc sản của nhiều vùng miền.
Trong bài viết ngày hôm nay chúng ta sẽ đi sâu vào tìm hiểu món đu đủ xào chay, một trong những món ăn chay phổ biến và khá được ưa chuộng trong văn hoá ẩm thực chay của nước ta.
Thông thường khi nghĩ ý đến ăn chay người ta sẽ liên tưởng ngay đến những người theo tín ngưỡng Phật giáo.

Tuy nhiên trong thời kỳ hiện đại ngày nay, có rất nhiều người lựa chọn cho mình phương pháp ăn chay như một lối sống lành mạnh, healthy, giúp tâm hồn thư thái cũng như mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Đây là một món ăn bình dị, thanh đạm thôi nhưng hương vị vẫn cực kì gây cuốn hút đó.
Hướng dẫn làm món đu đủ xào chay
Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn này như sau:
1 trái đu đủ xanh
Hành boa-rô
Các loại gia vị chay nêm nếm đi kèm
Hướng dẫn công thức làm món đu đủ xào chay theo các bước như sau:
Bước 1: Đu đủ xanh mua về bạn rửa sạch, ngâm nước muối cho giòn và bớt mủ, sau đó thái lát mỏng để xào
Bước 2: Thái đu đủ thành những lát mỏng
Bước 3: Cho đu đủ, đầu trắng của hành boa rô vào xào chung với một muỗng cafe dầu thực vật
Bước 4: Nêm nếm các gia vị cho vừa ăn
Bước 5: Khi thấy đu đủ đã chín, cắt hành boa rô vào, rắc thêm chút tiêu, cho ra đĩa và trang trí.
Từng miếng đu đủ được xào chín tới, thấm đậm gia vị, cắn vào mọng nước. Bên cạnh đó, dù đã xào qua nhưng đu đủ vẫn giữ được vị tự nhiên và màu sắc vốn có. Hành boa rô và gia vị làm món ăn càng thêm dậy hương, đưa cả gia đình về với bữa cơm ấm áp thường ngày.
>>Xem thêm bài viết Hoa Đu Đủ Đực Từ Thiên Nhiên Giá Tốt: https://www.weddingwire.us/website/hoa-du-du-duc-tu-thien-nhien-gia-tot
Những lợi ích mà món đu đủ xào chay mang lại cho sức khoẻ
Thông thường mỗi người sẽ chọn cho mình một lối sống cũng như những cách ăn chay khác nhau. Có người chọn ăn chay một vài ngày trong tháng, có người lại chọn cho mình lối sống ăn chay trong suốt cuộc đời của họ.
Tuy nhiên chung quy lại, ăn chay là một trong những phương pháp đã được khoa học chứng minh là tốt cho sức khỏe, đồng thời giúp chúng ta ngăn chặn mầm mống phát triển của những bệnh lý nguy hiểm như tim mạch tiểu đường…
Món đu đủ xào chay cũng vậy, trong đu đủ có chứa rất nhiều hoạt chất tự nhiên có thể thay thế các liều thuốc kháng sinh dùng trong y học, giúp cơ thể tăng sức đề kháng, giảm đau, giảm sưng viêm. Đồng thời đu đủ cũng là loại trái cây chứa nhiều nước và chất xơ, giúp bổ sung các nhóm chất cần thiết cho cơ thể.
Bên cạnh những lợi ích kể trên, món đu đủ xào chay còn có rất nhiều các lợi ích khác có thể bạn chưa biết như giúp da và tóc khoẻ hơn, giúp cơ thể kháng các loại virus, thúc đẩy hệ tiêu hoá…và còn nhiều lợi ích khác nữa.
Công thức làm món đu đủ xào chay rất đơn giản, không cầu kì, chỉ cần bỏ ra một chút công sức thôi là bạn đã có thể thực hiện một món ăn ngon miệng làm xiêu lòng cả gia đình rồi.
Bên cạnh cách chế biến món đu đủ xào chay, còn có các món ăn khác thơm ngon khác như hoa đu đủ đực, lá đu đủ hay quả đu đủ chín. Hãy cùng chúng mình tìm hiểu trong những bài viết sắp tới nhé.
Chúc các bạn thực hiện thành công!
>>Xem thêm bài viết Hoa Đu Đủ Đực Ngâm Mật Ong Có Tác Dụng Gì: https://portfolium.com/entry/hoa-du-du-duc-ngam-mat-ong-co-tac-dung-gi