www.timdaily.vn là diễn đàn đầu tiên và lớn nhất Việt Nam thực hiện xúc tiến thị trường trên kênh Đại lý phân phối || Tên Acc KHÔNG sử dụng chữ IN HOA|| Tiêu đề bài viết KHÔNG sử dụng chữ IN HOA, đăng số điện thoại, website, giá cả || KHÔNG được sử dụng nhiều Acc để đăng bài || Thành viên KHÔNG Spam diễn đàn || Thành viên không được đăng sản phẩm Trung Quốc || KHÔNG đăng quá 1 bài viết trong 1 chuyên mục|| Hãy đọc nội quy khi tham gia diễn đàn || Hãy kiểm tra thông tin thành viên trước khi hợp tác|| Tin đăng phải có: Thông tin giới thiệu công ty, Nội dung giới thiệu sản phẩm, thông tin liên hệ và chính sách áp dụng đại lý.(Phải có địa chỉ liên hệ cụ thể và điện thoại bàn, nhằm tránh hiện tượng lừa đảo).|| Mọi thắc mắc liên hệ 0868616530

Cách làm món ăn bánh cống giòn xốp thơm ngon nổi tiếng Nam Bộ

Thảo luận trong 'GIAO LƯU - GIẢI TRÍ' bắt đầu bởi trangtran2611, 12/10/17.

  1. trangtran2611

    trangtran2611 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    6/9/17
    Bài viết:
    25
    Điểm thành tích:
    5
    Giới tính:
    Nữ
    Bánh Cống chính là thức bánh được ưa thích và là đặc sản ở Nam Bộ do sự dân dã mà đậm đà thơm ngon, cách chế biến không quá khó với những nguyên liệu phổ biến. Có tên gọi khá đặc biệt: bánh Cống - món bánh này chính là sự phối kết hợp giữa những hương vị của thịt, hành lá, tôm cùng với vị béo đậu xanh cũng như mềm xốp của phần vỏ có đậu nành nên cực kỳ quyến rũ

    Tham khảo tại: danh sách resort ở vũng tàu

    • Nguyên liệu
    100 gam đậu xanh nguyên hạt

    200 gam bột gạo

    50 gam bột mì

    200 gam tôm tươi

    200 gam thịt heo bằm

    1 củ hành khô bằm nhỏ, 1 ít hành lá cắt nhỏ

    250 ml nước lọc

    1/2 muỗng cafe muối

    20 gam đường kính

    1 củ hành tây

    1 muỗng canh nước cốt chanh

    Gia vị: Nước mắm, đường

    Khuôn bánh cóng

    [​IMG]

    • cách làm
    Bước 1:

    Đậu xanh nguyên hạt cho ngâm nước trong vài giờ để đậu mềm rồi đem đậu đi đãi vỏ, sau đấy các bạn cho đậu hấp chín

    Hành tây lột vỏ, băm nhỏ

    Tôm tươi bóc vỏ, rửa sạch, cắt hạt lựu.

    Bước 2:

    Cho nước lạnh từ từ vào bột, vừa cho vừa nghiền nhuyễn cho bột ko vón cục.

    Hỗn hợp bột nước phải khá đặc và độ đặc của bột chính là để con tôm đã hấp chín lên mặt bột mà con tôm ko chìm xuống là đạt yêu cầu

    Ủ bột khoảng hai mươi phút cho bột nở ra rồi sau đấy mới xem lại một lần nữa độ sệt của bột.

    Cho vào bột từ từ 1 hoặc 2 muỗng cafe bột nghệ hoặc hơn

    Khuấy đều cho có màu vàng ngà rồi trộn đều với tôm thịt băm, đậu xanh, hành lá cắt nhỏ...

    đọc thêm tại: các khách sạn đẹp ở vũng tàu

    Bước 3:

    Để dầu sôi vừa phải, không bốc khói.

    Thả khuôn vào trong chảo dầu vài phút cho khuôn nóng

    Lấy từng cái khuôn ra, múc bột đổ vào đầy mặt khuôn, để lên trên mặt bột từ 1 tới 3 con tôm hấp theo ý mình

    Thả đứng khuôn bột vào chảo

    khi bánh chín bên ngoài sẽ tự lóc ra khỏi khuôn và nổi lên mặt dầu, dùng đũa trở bánh cho vàng đều.

    Gắp bánh ra để vào rổ có lót giấy cho ráo dầu hoặc gác lên vỉ đặt trên chảo dầu cho bánh vừa ráo dầu vừa nóng.

    Bước 5: Nước chấm: hòa tan đường trắng, nước và nước cốt chanh rồi sau đấy nêm thêm nước mắm

    xem thêm tại: khách sạn gần biển hồ tràm

    Cho bánh ra đĩa và cắt nhỏ bánh rồi sau đó thưởng thức. Bánh cống được làm ra từ bột gạo với đậu xanh, thịt, tôm nguyên con được chiên giòn, lúc ăn cắt nhỏ kèm với rau sống những loại, nước mắm pha chua ngọt sẽ hấp dẫn vị giác rất.
     
    Tags:

Chia sẻ trang này

Đang tải...