[Toàn Quốc] Cách làm dầu dừa nhanh và đơn giản tại nhà

thusen105

Thành viên cấp 2
10/2/15
41
1
20
31
Hà Nội
maynenkhipro.vn
Credits
0
Dầu dừa rất tốt cho chị em phụ nữ với nhiều công dụng khác nhau như: dưỡn da, làm dài mi, dưỡng môi... tuy nhiên để sở hữu một lọ tinh dầu dừa nguyên chất và đảm bảo là không dễ do có rất nhiều sản phẩm được làm giả với chất lượng không tốt được bán trên thị trường. Tuy nhiên chị em cũng có thể tự mình làm một lọ dầu dừa nguyên chất, bằng cách tham khảo bài viết về cách làm dầu dừa đơn giản nhất, ngay tại nhà của chúng tôi

1. Chọn mua dừa

Đầu tiên bạn cần mua dừa khô (dừa càng già càng tốt) về nạo hoặc để cho tiện bạn cũng có thể chọn loại dừa khô đã được nạo sẵn bằng máy được bán ở chợ. Để cho ra được nhiều dầu và đảm bảo dầu tốt nên chọn làm sao những quả dừa khô, cứng và phải trắng sạch.

Nếu mua loại nạo sẵn ở chợ thì về nhà nên xay kỹ lại bằng máy xay sinh tố để cho dừa được mịn và vắt được nhiều nước cốt hơn.

2. Ngâm dừa trong nước ấm (20 phút)

Bạn hãy đun sẵn một nồi nước sôi và sau đó để cho nước ấm lại. Tùy thuộc vào lượng cơm dừa khô mà bạn bổ sung lượng nước vừa phải. Lấy 1 ví dụ nhỏ nếu bạn có khoảng 1kg cơm dừa khô thì nên bổ sung thêm 2 đến 3 bát nước thôi.

3. Vắt lấy nước cốt dừa

Nhồi bóp cơm dừa với đôi bàn tay sạch sẽ, phải nhào trộn nhồi bóp thật mạnh với nước ấm để nước cốt dừa được chiết ra.

Sau đó, bạn vắt lấy nước cốt vào một chậu khác, bạn phải chuẩn bị sẵn một miếng vải the màu trắng sạch sẽ để đựng cơm dừa mà vắt cho dễ và để lấy được hết nước cốt có trong dừa mà không cho xác dừa rơi vào chậu nước cốt.

4. Lọc nước cốt dừa – cách làm dầu dừa nguyên chất

Sau khi vắt hết nước cốt dừa, bạn cần phải lọc lại bằng một cái rây đảm bảo không còn xác dừa (bã dừa) nào còn sót lại.

5. Nấu nước cốt dừa (5-6h)

Cho nước cốt dừa này vào một cái nồi hoặc cái chảo và đặt nó lên bếp.

Để lửa vừa cho nước cốt dừa nhanh sôi, khi nước cốt sôi bùng lên một lúc bạn phải giảm nhỏ lửa để cho độ sôi vừa phải, liên tục khuấy đều và cà sát vào dưới đáy nồi để nước cốt không bị cháy bên dưới.


Lưu ý với cách làm dầu dừa nguyên chất tại nhà: Không được tự ý cho bất kỳ gia vị gì như muối đường vào. Đặc biệt, đã đến lúc phát huy sự kiên nhẫn của bạn, vì khi nấu nước cốt dừa, bạn phải ngồi canh bên lửa thật lâu và khuấy đều liên tục, mất khoảng 5 – 6 tiếng đồng hồ, cho đến khi nước được bốc hết và bạn thấy nồi cạn dần xuống.

6. Tắt bếp và lọc dầu dừa

Bạn chờ cho đến khi nhìn thấy một lớp cờn cợn sền sệt nằm chìm xuống dưới nồi (dân gian gọi lớp này là lớp bồng con) và dầu dừa là lớp nước trong nổi lên trên. Bạn sẽ ngửi được mùi thơm lừng như kẹo dừa khi mới ra lò. Sau đó tắt bếp và để nguội.

Chú ý: Khi vừa mới tắt bếp, bạn phải dùng mui để gạn bỏ phần xác dừa đã bị cháy vàng ra khỏi nồi để sau này dầu dừa của bạn không có mùi khét.

7. Bảo quản dầu dừa – cách làm dầu dừa nguyên chất

Khi dầu dừa thật nguội, bạn rót dầu dừa qua một cái phểu có màng lọc, và cho vào chai rồi đậy nắp kín lại và bảo quản nơi thoáng mát khô ráo, điều đó sẽ đảm bảo chất lượng của dầu dừa trên nữa năm.

Không nên để dầu dừa trực tiếp dưới ánh mặt trời.

Bảo quản trong tủ lạnh thì thời gian dùng được lâu hơn, khi dầu dừa dưới 24 độ C thì tự nhiên sẽ đông lại thành một khối màu trắng, khi dùng bạn phải múc ra ngoài không khí và để nó tan chảy ra rồi dùng như bình thường.

Tags: dạy cắt may áo cưới chuyên nghiệp nhất

 

Members online

No members online now.