Cách Làm Bánh Tráng Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà

truongthivanan

Thành viên mới
26/10/23
7
0
5
21
Credits
380

Cách Làm Bánh Tráng Tỏi Siêu Ngon Tại Nhà​

Cách làm giấy tỏi thơm ngon cho bữa ăn vặt siêu ngon tại nhà Bánh tráng tỏi luôn nằm trong thực đơn của những tín đồ ăn vặt.

Bạn có thể vừa uống vừa xem phim hoặc tán gẫu với bạn bè. Milli food chia sẻ món bánh tráng tỏi siêu dễ làm này.
Milli Food Địa chỉ 82 Hà Thị Khiêm, p. Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh
Phone 084 3202 066
Website https://millifood.com.vn/
Mô tả "Xin chào, Milli Food là một trong những shop chuyên cung cấp các sản phẩm đồ ăn vặt.
Hãy để Milli Food cân bằng cuộc sống của bạn bằng các sản phẩm ăn vặt chất lượng nhé!"
Email millifood23@gmail.com

1. Cách làm giấy tỏi thơm ngon

Nguyên liệu làm bánh tráng tỏi

-100 g bánh tráng mỏng.

-2 củ tỏi. Ớt tươi.

-Dầu ăn, muối tôm, đường.

Cách làm bánh tráng tỏi:​

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu Tỏi và ớt băm nhuyễn. Cắt bánh tráng thành miếng nhỏ và vừa ăn.

Bước 2 :phi thơm tỏi ớt Đặt chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng rồi cho tỏi, ớt băm vào xào cho đến khi chín vàng và có mùi thơm. Nhớ giảm lửa nhỏ để tránh bị cháy.

Bước 3 :Di chuyển bánh tráng Khi tỏi có màu vàng nâu thì tắt bếp và trút ra tô.

Cho 20 g muối tôm, 1 thìa đường vào, trộn đều rồi để nguội.

Tiếp theo, đổ hỗn hợp vào bánh tráng đã cắt sẵn. Dùng găng tay trộn đều.

2.Trong khi ăn, bạn có thể cho thêm quả quất vào bánh tráng.

Cách bảo quản bánh tráng chiên tỏi giòn thơm ngon

Khi thời tiết khô ráo, thoáng mát, sử dụng trong vòng 3-4 giờ sau khi trộn để đảm bảo bánh giòn, thơm ngon.

Không nên để nơi ẩm ướt bánh sẽ bị dính.

Nếu ăn không hết trong một ngày, phần còn lại cho vào túi ziplock hoặc lọ có nắp đậy kín rồi để trong tủ lạnh sẽ bảo quản được khoảng 2 ngày.

[caption id="attachment_693" align="aligncenter" width="400"]
Cách bảo quản bánh tráng tỏi phi giòn ngon thơm ngon
Cách bảo quản bánh tráng tỏi phi giòn ngon thơm ngon[/caption]
Một món ăn vặt vừa đơn giản vừa hấp dẫn phải không nào? Bạn có thể làm rất nhiều và bảo quản trong hộp nhựa hoặc thủy tinh và sử dụng từng chút một. Hãy cùng Milli food vào bếp chế biến món ăn này nhé.

Chuẩn bị dầu điều:​

Đặt nồi lên bếp lửa nhỏ cho ấm, cho 100ml dầu ăn vào đun nóng dầu cho đến khi nhúng đũa vào và thấy có bọt khí xung quanh đầu đũa.

Cho hạt điều đã màu vào, đảo liên tục trong 7-10 phút cho đến khi dầu có màu đỏ sẫm thì tắt bếp ngay.

Lọc qua rây để lấy dầu hạt điều.

Chuẩn bị hành tây chiên:​

-Gọt vỏ hành tím và cắt nhỏ.

-Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ, cho 300ml dầu ăn vào, đun nóng dầu cho đến khi nhúng đũa vào và có bọt khí quanh đầu đũa.

-Thêm hành tây và trộn đều.

-Khi hành chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp và đảo liên tục cho đến khi hành chín đều.

-Lọc qua rây để lấy hành phi.

-Lót giấy thấm dầu ra tô rồi đổ hành tây chiên vào để thấm dầu và làm cho hành tây sẫm màu.

Chuẩn bị tỏi chiên:​

Bóc vỏ tỏi và băm nhuyễn.

Bắc nồi lên bếp, để lửa nhỏ, cho 300ml dầu ăn vào, đun nóng dầu cho đến khi nhúng đũa vào và thấy có bọt khí quanh đầu đũa.

Thêm tỏi, trộn đều. Khi tỏi chuyển sang màu vàng nhạt thì tắt bếp và đảo liên tục cho đến khi tỏi có màu đều.

Lọc qua rây để lấy tỏi phi. Lót giấy thấm dầu ra tô rồi đổ tỏi phi vào.

Cho 50ml dầu điều vào dầu chiên hành, tỏi, trộn đều.