Cách Làm Bánh Tráng Sate Muối Tôm?

truongthivanan

Thành viên mới
26/10/23
7
0
5
21
Credits
380

Cách Làm Bánh Tráng Sate Muối Tôm?​

Cách Làm Bánh Tráng Sate Muối Tôm

Nuyên liệu đơn giản nhưng đủ sức chinh phục những tín đồ ẩm thực đường phốg

Giờ đây với Milli food bạn có thể tự làm món ăn này hoàn toàn tại nhà và đảm bảo ngon như ngoài tiệm nhé!
Milli Food Địa chỉ 82 Hà Thị Khiêm, p. Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh
Phone 084 3202 066
Website https://millifood.com.vn/
Mô tả "Xin chào, Milli Food là một trong những shop chuyên cung cấp các sản phẩm đồ ăn vặt. Hãy để Milli Food cân bằng cuộc sống của bạn bằng các sản phẩm ăn vặt chất lượng nhé!"
Email millifood23@gmail.com

1.Cách làm bánh tráng muối tôm thơm ngon ngất

Nguyên liệu trộn muối tôm trên bánh trán:

-1 gói bánh tráng

-50 g đậu phộng

-1/nửa quả xoài xanh

-20 g thịt bò khô, mực khô

-10 gram rau mùi Việt

-3 quả trứng cút

-10 gram hành khô và hành lá

-Gia vị cần thiết: sa tế, dầu ăn, nước tương, muối tôm (ngon)...

[caption id="attachment_640" align="aligncenter" width="400"]
ánh Tráng ớt rim muối nhuyễn
Bánh Tráng ớt rim muối nhuyễn[/caption]

2.Các bước làm bánh tráng trộn muối tôm tại​

1. Giai đoạn 1:​

Cắt bánh tráng thành miếng vừa ăn; Đậu phộng rang với chút muối, chải kỹ để loại bỏ hết vỏ rồi thái nhỏ.

Khi chọn xoài, bạn không nên chọn xoài quá chín mà chỉ nên chọn xoài chín.

Dính, dai và hơi chua, xoài ăn ngon nhất với bánh tráng trộn muối tôm.

Tất cả những gì bạn phải làm là gọt vỏ và bào xoài thành từng dải; Làm tương tự với hành lá.

Rau mùi rửa sạch với nước, để ráo nước rửa sạch lại; Luộc trứng cút khoảng 10-15 phút rồi cho vào tô nước đá để dễ bóc vỏ.

Cắt trứng thành từng miếng nhỏ nhưng không quá nhỏ, nếu không trứng sẽ bị vỡ. Tốt nhất là cắt chúng làm đôi.

2.Giai Đoạn 2​

Bạn có thể sử dụng sa tế mua ở siêu thị hoặc tự làm mẻ sa tế chất lượng cao như Milli food chia sẻ dưới đây: dùng 100g tôm khô, ngâm khoảng 8 tiếng rồi phơi khô.

Vào một ngày nắng, hãy cho những con tôm này vào chảo và chiên nhẹ với một ít tỏi và dầu.

Sau khoảng 5 phút, khi tôm bắt đầu dậy mùi thì cho 200g ớt và 50g ớt bột vào, thêm khoảng 30ml dầu điều và nêm bột gia vị. , muối vừa ăn, đun nhỏ lửa ở lửa nhỏ khoảng 10-15 phút là chín.

3.Giai Đoạn 3​

Chuẩn bị một chảo nhỏ, cho 1 thìa dầu ăn vào, đun lửa lớn, đợi dầu sôi thì cho hành lá cắt nhỏ vào phi thơm một chút cho hành béo ngậy thì tắt bếp, đặt sang một bên. .

Tiếp theo, dùng lại 1 thìa mỡ hành, cho hành khô vào xào đến khi hành vàng giòn, chuyển ra giá lưới cho ráo dầu và hành khô lại qua giấy thấm dầu. .

Xả hết dầu mà vẫn giữ cho hành tây khô Bảo quản độ giòn của hành tím.

Vẫn dùng chảo tương tự, đổ nửa quả trứng cút vào, trộn nhẹ tay và nêm gia vị như muối hoặc bột nêm.

Chiên nhẹ trứng giúp trứng có được lớp vỏ ngoài dai, giòn. Giòn và thơm ngon khi ăn do có mùi thơm hấp dẫn.

4. Giai Đoạn 4​

Sau khi đã chuẩn bị xong tất cả các nguyên liệu trên, bạn có thể bắt đầu trộn món bánh tráng thần kỳ nhé!

Dùng tô lớn, cho bánh tráng đã cắt vào, rắc một lớp nước cho bánh tráng mềm rồi lần lượt cho vào:​

đậu phộng, xoài, thịt bò, mực khô, rau răm cắt nhỏ, 1 thìa sa tế, Thêm chút hành tây. béo, thêm chút xì dầu và thêm

1 thìa muối tôm Tây Ninh thượng hạng, cho hành khô vào, thêm 2 quả quất là xong.

Sau đó, bạn có thể dùng đũa trộn đều.

Để thuận tiện hơn, bạn có thể đeo găng tay nhựa và trộn trực tiếp bằng tay.

Khi hỗn hợp gần như đã sẵn sàng thì cho trứng cút vào là có thể ăn ngay.

Ngoài ra, bạn có thể tự làm các loại nước sốt để thêm vào bánh tráng theo sở thích để món ăn trở nên đặc biệt và độc đáo

hơn với nước me hoặc bơ, cả hai đều rất ngon.

3.Các Loại Bánh Tráng Muối Tôm Khác

Trải bánh tráng ra bàn, xịt một lớp nước làm ẩm bánh tráng lên mặt bánh, rải rau mùi Việt lên trên, sau đó rắc thịt bò băm,

thêm đậu phộng, rưới chút mỡ hành, 1 thìa canh.

Hành khô, cắt trứng Cắt chim cút thành từng miếng nhỏ xếp lên bánh tráng, thêm xoài, nước sốt vào rồi cuốn.

Khi cuốn, để bánh được cuộn chặt, giữ nguyên phần nhân cứng rồi mới cuộn lại, cố định phần bánh tráng bằng cách ngâm

nước rồi cố định mặt còn lại.

Tiếp tục gói cho đến khi hết nguyên liệu thì cắt thành cuộn bánh tráng, trông rất đẹp mắt.

Bạn có thể ăn kèm với các loại nước sốt yêu thích như ớt, sốt cà chua, sốt mayonnaise, mọi thứ đều ổn!