Cách làm bánh tráng phơi sương thơm ngon
Bánh tráng phơi sương là nguyên liệu quan trọng trong các món nem,
Bánh dẻo, dai và có vị hơi mặn nên sẽ được nhiều thực khách nhớ đế
Hãy cùng MILLIFOOD tìm hiểu cách làm bánh tráng phơi sương siêu ngon với bài viết dưới đây nhé!
1.Cách làm bánh tráng phơi sương thơm ngon
Nguyên liệu làm bánh tráng phơi sương cơmNước muối
Dụng cụ: nồi, đũa, đĩa, bát, rây, máy xay sinh tố
Nguyên liệu
làm bánh tráng phơi sương dẻo daiĐầu tiên, bạn vo gạo thật sạch, sau đó ngâm gạo khoảng 5 – 6 tiếng.
Nhớ thay nước 2 giờ/lần trong quá trình ngâm gạo để gạo không bị chua.
Vật liệu chế biến Vật liệu chế biến
Các bước thực hiện
Bước 1:
Xay bột Khi gạo đã ngâm đủ lâu thì đổ ra rổ cho ráo nước.Tiếp theo, cho gạo, một ít nước và một ít muối vào máy xay.
Trộn gạo cho đến khi mịn. Nếu máy xay của bạn nhỏ, hãy chia nó thành nhiều lần xay!
Sau đó lọc bột qua rây để đảm bảo bột đồng đều, mịn, không bị vón cục.
Xay bột và để bột nghỉ Nghiền bột và để bột nghỉ
Bước 2:
Bọc bánh lại Đậy nồi nước bằng một miếng vải mỏng (như nồi dùng để đậy bánh ướt) và đun sôi nước.Khi nước sôi, múc một thìa bột gạo ra, dàn đều mặt phải sao cho thật mỏng, đậy nắp khoảng 1-2 phút cho đến khi bánh chín.
Sau đó mở nắp, dùng đũa hoặc que tre gắp bánh tráng ra rồi đặt lên vỉ nướng.
Bánh đai Bánh đai
Bước 3:
Sấy bánh Khi đã phủ kín hết bánh, bạn đem khuôn bánh ra phơi nắng cho khô khoảng 3-4 tiếng.Sau đó khoảng 30 phút bạn di chuyển giá bánh vào trong và lấy bánh ra khỏi giá.
Phơi bánh dưới nắng Phơi bánh dưới nắng
Bước 4:
Nướng bánh Sau khi bánh đã được phơi vừa đủ nắng, bạn nướng trong lò than cho đến khi hai mặt bánh có màu trắng đục,không quá phồng và nổi bọt trắng trên mặt thì nhanh chóng lấy ra.
Lưu ý:
Lúc này bánh phải được lật thật khéo léo để bánh không bị cháy nhé! nướng nướngBước 5:
Làm đông lạnh bánh Bánh sau khi nướng xong để khô qua đêm đến sáng rồi mang theo ngay để bánh không bị mềm quá. Bánh kem Làm lạnh bánh
Bước 6:
Hoàn tất Lúc này, bánh tráng của bạn sẽ có độ đàn hồi hoàn hảo.Bảo quản trong túi thủy tinh và lót túi bằng lá chuối để bánh luôn mềm và dẻo nhé!
2.Sản phẩm hoàn thiện
Với phương pháp làm bánh tráng nướng này bạn sẽ có được những miếng bánh tráng mềm, cứng và thơm ngon.Bạn có thể dùng bánh tráng để ăn với bánh cuốn, bánh rất dai và thơm ngon.
Ngoài ra, bánh tráng phơi sương với hành phi, bơ, muối tôm và mắm tôm cũng rất ngon, bạn nên thử một lần nhé.
Bánh gạo Bánh tráng khô đang thịnh hành với giới trẻ hiện nay
3.Bảo quản bánh tráng phơi sương:
Bảo quản bánh tráng trong túi buộc kín, đảm bảo không có không khí lọt vào.Đặt vài miếng lá chuối vào giấy gói bánh tráng để bánh được mềm và mịn.
Không nên để bánh ngoài không khí quá lâu sẽ bị khô, cứng và mất ngon.
Bánh tráng được sử dụng tốt nhất trong vòng một tuần sau khi làm
Milli Food Địa chỉ 82 Hà Thị Khiêm, p. Trung Mỹ Tây, quận 12, TP Hồ Chí Minh
Phone 084 3202 066
Website https://millifood.com.vn/
Mô tả "Xin chào, Milli Food là một trong những shop chuyên cung cấp các sản phẩm đồ ăn vặt. Hãy để Milli Food cân bằng cuộc sống của bạn bằng các sản phẩm ăn vặt chất lượng nhé!"
Email millifood23@gmail.com
13:51
Đã gửi
Cách giữ bánh tráng trong nước
Cách giữ bánh tráng mềm trong nướcTrên đây là cách làm bánh tráng phơi sương đơn giản mà muốn gửi đến các bạn
. Món bánh tráng phơi sương này có thể kết hợp với nhiều món ngon khác nhau.
Lưu công thức để thể hiện kỹ năng của bạn khi có thể! Hãy theo dõi ngay fan page
để cập nhật những thông tin nhà bếp hữu ích và tìm mua những phụ kiện nhà bếp cực hấp dẫn nhé.
Hãy xem xét kỹ hơn: