các vấn đề khi dùng camera an ninh

anhdepzai09dng

Thành viên mới
24/11/15
5
0
5
42
Credits
0
(ANTV) - hiện giờ, việc sử dụng camera an ninh đang dần phổ thông cả ở doanh nghiệp, cơ quan quốc gia, cũng như nhà dân. Thế nhưng, vấn đề bảo mật, an toàn thông tin, hình ảnh của người dùng khi thiết bị gửi qua mạng internet lại ít người biết đến. Khi đó, người sử dụng sẽ có thể đứng trước nguy cơ bị rò rỉ hình ảnh cá nhân, nếu đối tượng xấu lợi dụng sẽ khó có thể lường trước được thiệt hại.Thời gian gần đây, khi nhu cầu an ninh tăng cao và công nghệ ngày càng phát triển. Chỉ cần bỏ ra từ 5 đến 10 triệu đồng, một gia đình hoặc hộ kinh doanh nhỏ lẻ đã có thể trang bị cho mình một hệ thống camera giám sát theo dõi qua mạng. chẳng thể phủ nhận hiệu quả mà camera an ninh đã mang đến, kể cả trong việc gian tù đọng của công an các quận huyện trên địa bàn TP. HCM Thời gian qua.
Lắp Camera tại Huế
Nhưng Hiện nay, trên mạng lại có rất nhiều dụng cụ rà quét các địa chỉ IP mà camera an ninh cũng có cổng và địa chỉ IP như máy tính. Vì thế khi các phương tiện rà quét qua sẽ phát hiện ra camera an ninh và biết được mật khẩu mặc định của nhà cung cấp, khi đó người dùng sẽ đứng trước những mối nguy hại khó lường.

Chị Đinh Khánh Trinh – người dân quận Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh san sớt: “Ở nhà mình thì cũng có lắp đặt camera an ninh ở phòng khách, phòng làm việc và một số nơi. Ở cửa hàng cũng vậy tuy nhiên do mình lập account trên mạng, chỉ cần có mật khẩu là có thể điều khiển hoặc nhìn thấy hình ảnh tại nhà hoặc những nơi mình không muốn cho ai biết nên cũng rất lo ngại nếu bị rò rì mật khẩu cho kẻ xấu.

Ông Trần Đình Khôi – giám đốc điều hành công ty cổ phần điện tử Biên Hòa cho biết: “Người dùng camera có thể đứng trước rất nhiều nguy cơ, lỗ hổng trong việc truyền tải dữ liệu camera qua mạng."

Theo các chuyên gia về an ninh mạng, nguy cơ của việc hệ thống camera an ninh bị thâm nhập và theo dõi là có, điều đó sẽ dẫn đến rò rỉ các hình ảnh, thông tin nội bộ cần bảo mật hay hình ảnh tây riêng ở các phòng riêng gia đình. Thậm chí, kẻ thâm nhập có thể lợi dụng hoặc điều khiển hệ thống và phát lên hệ thống camera an ninh hình ảnh giả để qua mặt bộ phận an ninh nhằm để thực hành ý đồ xấu.

Ông Trần Đình Khôi cho biết thêm: “Muốn khắc phục thì cần phải thay đổi phần mềm điều hành, bảo khăng khít bị bằng phần mềm chống gián điệp."

Như vậy, với thị trường camera an ninh rất đa dạng cả về kiểu dáng lẫn công dụng thì người dùng cần phải biết được những kĩ năng căn bản về bảo mật và hiểu rõ nguồn cội xuất xứ cũng như cách dùng thiết bị để tránh được những hệ quả đáng tiếc, không để xảy ra việc thông báo của người dùng bị rò rỉ đến những nơi không mong muốn khi sử dụng camera an ninh vào mục đích theo dõi, giám sát an ninh của mình.

Theo ANTV
 

Members online