Cá bò là loại cá biển mình dẹt, có lớp da dày màu xám trắng, thịt ít nhưng rất thơm, ngon và dai. Cá bò tươi dùng nấu canh hoặc kho mặn vốn đã ngon, nhưng nếu đem làm khô thì độ ngon khỏi bàn cãi và hơn hết là giữ được lâu để có thể rỉ rả quanh năm. Chỉ cần vài bước đơn giản, lọc xương, bỏ da sau đó phơi khô, rồi mang cất là có thể ăn dài dài. Cách ăn khô cá bò nhanh nhất là đem nướng, nhưng muốn cầu kỳ hơn, lấy cá bò khô rim với nước mắm đường và tẩm mè thì ngon hết chỗ nói.
Cá bò khô sau khi rửa sạch sẽ, mang ra cắt sợi. Phi dầu với thật nhiều tỏi giã nhuyễn, cho cá bò vào xào đến khi thấy tỏi và cá bò quyện vào nhau thành một màu vàng sẫm thì cho nước mắm đường cùng với ớt bột vào, để lửa liu riu, xào nhanh tay đến khi cảm thấy gia vị quyện chặt vào miếng cá bò.Xào cho đến khi tất cả ráo hẳn thì đổ mè vàng rang sẵn vào nồi cá rim, sau đó xốc tất cả lên rồi tắt lửa, để trên bếp một lúc cho cá khô.
Những miếng cá bò dai dai, ngọt thơm, cộng với gia vị mặn ngọt, cay nồng và những hạt mè béo ngậy đem lại một cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức.
http://agriworld.vn/shop/thuc-pham-kho/hai-san-kho/ca-bo-ly-son-300-gram/
Cá bò khô sau khi rửa sạch sẽ, mang ra cắt sợi. Phi dầu với thật nhiều tỏi giã nhuyễn, cho cá bò vào xào đến khi thấy tỏi và cá bò quyện vào nhau thành một màu vàng sẫm thì cho nước mắm đường cùng với ớt bột vào, để lửa liu riu, xào nhanh tay đến khi cảm thấy gia vị quyện chặt vào miếng cá bò.Xào cho đến khi tất cả ráo hẳn thì đổ mè vàng rang sẵn vào nồi cá rim, sau đó xốc tất cả lên rồi tắt lửa, để trên bếp một lúc cho cá khô.
Những miếng cá bò dai dai, ngọt thơm, cộng với gia vị mặn ngọt, cay nồng và những hạt mè béo ngậy đem lại một cảm giác tuyệt vời cho người thưởng thức.
http://agriworld.vn/shop/thuc-pham-kho/hai-san-kho/ca-bo-ly-son-300-gram/