Cần làm gì khi cao huyết áp

manhtran234

Thành viên mới
10/7/15
5
0
5
27
Credits
0
Được xem là cao huyết áp khi chỉ số huyết áp cao hơn 14cmHg và chỉ số huyết áp dưới lớn hơn 9cmHg. Bệnh này thường gặp ở người cao tuổi gây mức ảnh hưởng rất nghiêm trọng đối với sức khỏe.

Cũng giống như tai biến mạch máu não người cao huyết áp phải luôn có chế độ ăn uống và liệu pháp điều trị đúng mực. Dưới đây là những điều cơ bản cần làm đối với bệnh nhân cao huyết áp.

Những động tác sơ cứu làm giảm cao huyết áp

Với bất kì bệnh gì thì việc sơ cứu kịp thời cũng rất quan trọng có thể quyết định hơn 50% sống còn của bệnh nhân. Cao huyết áp lại càng cần thiết khi bị tăng huyết áp, hãy để người bệnh được nghỉ ngơi, thư giãn hoàn toàn. Không nên để người bệnh nói nhiều vì nói nhiều thanh quản hoạt động càng làm huyết áp tăng cao, hay vội vàng vác sốc bệnh nhân đi cấp cứu. Bên cạnh đó là thực hiện một số động tác dân gian rất hiệu quả để làm giảm tăng huyết áp.

Dùng ngón cái và ngón trỏ của mỗi bàn tay vuốt dọc vành tai cùng bên, từ trên xuống dưới khoảng 9, 10 lần. Thao tác vuốt nhẹ hai bên vành tai này có thể kích thích lưu thông khí huyết. Bên cạnh đó có thể vuốt nhẹ hai bên sóng mũi, vuốt dọc chân mày để giúp người bệnh an thần, dễ chịu.

Dù là những thao tác nhỏ nhưng rất cần thiết với người cao huyết áp có thể giúp họ xoa dịu phần nào cơn bệnh, trước khi dùng thuốc hay nhập viện điều trị.

Chế độ ăn uống hợp lý của người cao huyết áp

Thực phẩm, hương vị không chỉ tác động kích thích ngon miệng mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến người cao huyết áp. Việc ăn mặn, ăn nhiều mỡ cũng là có thể dẫn đến tăng huyết áp và nguy cơ bệnh.

Vì vậy, chế độ ăn uống hợp lý của người cao huyết áp rất quan trọng. Sau đây là những loại thực phẩm đảm bảo cung cấp nguồn dưỡng chất có lợi và tham gia ngăn chặn bệnh tăng huyết áp.

Yến sào món ăn dành cho người cao huyết áp, bên trong món ăn này có 4.56% Leucine – chất có vai trò tương đối quan trọng trong quá trình điều chỉnh hàm lượng đường trong máu. Ngoài ra còn có Soleucine 2,04% là loại acid amin đóng vai trò quan trọng sống còn trong quá trình phục hồi sức khỏe, đồng thời giúp điều tiết lượng đường trong máu, hỗ trợ quá trình hình thành hemoglobin và đông máu.


yến sào tinh chế

Mỗi tuần nên duy trì cho bệnh nhân ăn tổ yến 1 đến 2 lần, có thể thay đổi cách chế biến để làm đa dạng thực đơn như chưng, hấp…

Ngoài ra, nấm linh chi cũng là sự lựa chọn tuyệt vời cho người cao huyết áp. Nấm linh chi có tác dụng hiệu quả làm giảm lượng đường trong máu thông qua 3 cơ chế, tăng cường mức độ insulin huyết tương, tăng cường hoạt động mô ngoại vi cả glucose, tăng cường sự trao đổi glucose của gan.

Ngoài việc dùng nấm linh chi chế biến thành các dạng thực phẩm thì có thể xắt lát và nấu uống như trà.

Bên cạnh tổ yến và nấm linh chi thì rau chùm ngây cũng là thức ăn bỗ dưỡng cung cấp nhiều nguồn năng lượng cho cơ thể.


Bán nấm linh chi

Lá chùm ngây được dùng rất phổ biến trên thế giới và một vài năm trở lại đây nó trở thành ngôi sao mới của làng thảo dược Việt. Có thể dùng lá chùm ngây nấu canh, xào, ăn sống, lá phơi được dùng pha trà.

Tóm lại, phải có chế độ chăm sóc đặc biệt đối với người cao huyết áp, kiêng cử tuyệt đối vời các loại thực phẩm nhiều đạm, béo, đường gluco…nhưng phải đảm bảo đủ chất vì vậy tổ yến, nấm linh chi, rau cây chùm ngây là lời khuyên hữu dụng. Rất có lợi cho người bệnh và còn thúc đẩy quá trình bình phục nhanh chống của bệnh.

Chi tiết và tư vấn về sản phẩm xin vui lòng liên hệ:
Công Ty TNHH Hợp Tác TM Nguyễn Trần
Địa chỉ: 368 Quang Trung – Phường 10 – Quận Gò Vấp – TP.HCM
Điện thoại: 0906.852.188 – (08) 66817005
 

Members online

No members online now.