http://agriworld.vn/shop/thuc-pham-kho/hai-san-kho/bao-ngu-ly-son-150-gram-300-gram/
Bào ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, đây là một trong 8 món “bát trân” dành riêng cho vua chúa. Đây là một trong những hải sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Chúng thường có ở các vùng biển, hải đảo nhiều đá. Lúc còn nhỏ bám gần bờ, càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Để bắt được bào ngư to, phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Vì vậy bào ngư từ xa xưa đến nay luôn rất đắt đỏ và quý hiềm, thời xưa được coi là món ăn chỉ có vua chúa mới dc thưởng lãm. Sau này khi công nghệ phát triển con người chạm được tầng sâu hơn của đấy biển bào ngư cũng phổ biến hơn, tuy nhiên vẫn có giá cao.
Tại sao bào ngư lại quý
Vì thịt nó là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó còn có tác dụng bổ mắt, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.
Bào ngư ăn tươi hay phơi khô để dùng đều rất ngon miệng. Món ăn không mất nhiều thời gian để chế biến nhưng rất ngon miệng và bổ dưỡng. Đầu tiên, bạn nấu một nồi cháo trắng. Đối với sản phẩm này cần phơi khô rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút, mang hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm thì tắt bếp. Làm nóng chảo với một ít dầu, cho vào xào sơ qua để thịt săn lại, cho tất cả vào nồi cháo, nêm gia vị vừa ăn và thưởng thức.
Bào ngư là loại hải sản quý hiếm thường chỉ xuất hiện trong các bữa tiệc vương giả. Trong thời phong kiến, đây là một trong 8 món “bát trân” dành riêng cho vua chúa. Đây là một trong những hải sản quý hiếm và có giá trị kinh tế cao. Chúng thường có ở các vùng biển, hải đảo nhiều đá. Lúc còn nhỏ bám gần bờ, càng lớn chúng càng di chuyển ra xa và sâu hơn ở đá ngầm dưới biển. Để bắt được bào ngư to, phải lặn sâu xuống biển, tách chúng ra khỏi những tảng đá ngầm. Vì vậy bào ngư từ xa xưa đến nay luôn rất đắt đỏ và quý hiềm, thời xưa được coi là món ăn chỉ có vua chúa mới dc thưởng lãm. Sau này khi công nghệ phát triển con người chạm được tầng sâu hơn của đấy biển bào ngư cũng phổ biến hơn, tuy nhiên vẫn có giá cao.
Tại sao bào ngư lại quý
Vì thịt nó là một khối cứng giòn, có mùi thơm ngon và rất bổ dưỡng, có tác dụng trong việc tăng khí, hạ nhiệt, bổ thận, chống suy nhược cơ thể. Bên cạnh đó còn có tác dụng bổ mắt, tráng dương, tăng cường sinh lực cho phái mạnh.
Bào ngư ăn tươi hay phơi khô để dùng đều rất ngon miệng. Món ăn không mất nhiều thời gian để chế biến nhưng rất ngon miệng và bổ dưỡng. Đầu tiên, bạn nấu một nồi cháo trắng. Đối với sản phẩm này cần phơi khô rửa sạch, ngâm nước ấm 30 phút, mang hấp cách thủy đến khi bào ngư mềm thì tắt bếp. Làm nóng chảo với một ít dầu, cho vào xào sơ qua để thịt săn lại, cho tất cả vào nồi cháo, nêm gia vị vừa ăn và thưởng thức.