Bánh quy ăn kiêng – Lợi ích và rủi ro sức khỏe tiềm ẩn

ihealthygood

Thành viên mới
11/2/23
1
0
5
24
ihealthygood.com
Credits
137


Bánh quy là một loại thực phẩm tiện lợi, dễ lấy và nhai ngấu nghiến. Bánh quy hầu như không được nướng tại nhà mà mọi người mua chúng từ các cửa hàng. Tuy nhiên, trước khi mua, điều cần thiết là kiểm tra loại bánh quy, thành phần dinh dưỡng, bao bì, v.v. Vậy ăn bánh quy ăn kiêng có giảm cân được không? hãy cùngI Healthy Goodtìm hiểu nhé
Mục lục

Bánh quy ăn kiêng là gì?

Bánh quy ăn kiêng


Bánh quy ăn kiêng
Bánh quy ăn kiêng là một món ăn nhanh phổ biến giống như bánh mì và thường được gọi là sản phẩm bánh mì. Nó là một loại thực phẩm nướng có chứa bột mì, đường và chất béo. Bánh quy mới nướng, bột làm bánh quy được làm lạnh và hỗn hợp bánh quy khô luôn có sẵn ở cửa hàng tạp hóa. Có một số loại bánh quy, chẳng hạn như bánh quy glucose, bánh quy tiêu hóa, bánh quy sandwich kem, bánh quy phủ sô cô la, bánh quy giòn và bánh quy, và ngày nay chúng cũng có nhiều hương vị khác nhau.
Mọi người có xu hướng tiêu thụ nhiều bánh quy, nhưng họ nên biết liệu bánh quy có tốt cho sức khỏe hay không và chúng bao gồm những thành phần dinh dưỡng nào. Bánh quy có thể mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau nếu được làm bằng các nguyên liệu an toàn và bổ dưỡng, cung cấp canxi, chất xơ, protein và sắt. Tuy nhiên, bánh quy cũng có thể gây hại cho sức khỏe của bạn do một số thành phần của chúng.

Các loại bánh quy ăn kiêng phổ biến

Các biến thể bánh quy rất khác nhau tùy thuộc vào thành phần, hương vị và kết cấu. Hãy làm quen với nhiều loại bánh quy:
Bánh xốp
Bánh xốp là loại bánh quy có kết cấu phẳng, giòn, mềm, mỏng và nhẹ. Chúng có nguồn gốc ở Ý và Áo. Những chiếc bánh quy khô này có nhiều hương vị khác nhau, từ vani đến sô cô la, và đôi khi có lớp nhân kem bên trong.
Bánh quy gừng
Bánh quy gừng là một món ăn nhẹ cổ điển của Anh. Đúng như tên gọi, bánh quy có bột gừng và các thành phần nướng bổ sung như bột mì, quế và nhục đậu khấu. Những chiếc bánh quy này có kết cấu cứng nhưng tan chảy trên lưỡi và có hương vị không ngọt đáng yêu. Chúng là một món ăn nhẹ giòn và hoàn hảo để nhâm nhi với trà hoặc cà phê.
Tiêu hóa bánh quy
Bánh quy tiêu hóa là bánh quy không đường hoặc ít ngọt có thể là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Những chiếc bánh quy giàu chất xơ này giúp bạn no trong thời gian dài. Không giống như bột mì trắng hoặc các thành phần chế biến, chúng sử dụng ngũ cốc nguyên hạt.
Bánh quy
Hầu hết các loại bánh quy đều khô, dày, giòn và đặc tùy theo kết cấu. Bánh quy là nhiều loại bánh quy làm bánh có thể có nhiều vị và nhân khác nhau. Chúng thỏa mãn như một món ăn nhẹ và tốt nhất nên ăn một mình hoặc với đồ uống như trà.
Bánh quy Arrowroot
Bánh quy Arrowroot là một món ăn nhẹ bổ dưỡng và ngon miệng cho những người đang tìm kiếm các sản phẩm thay thế không chứa bột cho bánh quy và bánh quy. Những chiếc bánh quy này bao gồm bột dong riềng để tạo cho chúng hương vị độc đáo và phong phú, vitamin và các chất dinh dưỡng đa lượng khác. Đây là những món ăn nhẹ lý tưởng để kết hợp với trà hoặc cà phê.
Rượu whisky ngô
Bánh quy Bourbon có nguồn gốc từ Vương quốc Anh. Chúng khô, giòn và có hương vị, với nhân kem sô cô la khiến chúng trở thành một món ăn nhẹ tuyệt vời trong ngày.
Bánh quy Karachi
Bánh quy nổi tiếng của Ấn Độ, được gọi là bánh quy Karachi hoặc Osmania, là loại bánh quy dày, phẳng, hình tròn để ăn nhẹ vào ban đêm. Chúng rất phong phú về hương vị, với vị ngọt nhẹ và mặn rất hợp với trà và cà phê.
Bánh hạnh nhân
Macaroons, một dạng bánh quy Pháp được Mỹ hóa, là một biến thể bánh quy nổi tiếng khác đang trở nên phổ biến. Những chiếc bánh quy hương dừa này có hương vị nhẹ nhàng, ngọt ngào và là loại bánh quy khô và nhẹ có dạng hình tròn. Bánh quy bên ngoài giòn và bên trong mềm được phục vụ tốt nhất như món tráng miệng hoặc món ăn kèm với các món ăn nhẹ khác vào buổi tối và bữa tối.
bánh mì nướng
Rusks là loại bánh quy khô, cứng hoặc bánh mì nướng hai lần mà đôi khi người ta dùng làm đồ ngậm cho trẻ sơ sinh. Cake Rusk là bánh nướng được làm bằng bánh chứ không phải bánh mì phổ biến ở một số nền văn hóa.

Đặc tính dinh dưỡng của bánh quy ăn kiêng

Các loại bánh quy ăn kiêng
Đặc tính của bánh quy ăn kiêng
Bánh quy có thành phần dinh dưỡng đa dạng tùy thuộc vào loại và thành phần của chúng. Tuy nhiên,USDA cung cấp giá trị dinh dưỡng này cho một trăm gram bánh quy tiêu hóa.
  • Năng lượng: 500 kcal
  • Chất bột đường: 66,67 g
  • Sắt: 2,4 mg
  • Chất đạm: 6,67g
  • Đường: 16,67g
  • Chất xơ: 6,67g
  • Axit béo bão hòa: 13,33 g
  • Natri: 667 mg
Những giá trị dinh dưỡng này là một dấu hiệu cho thấy hồ sơ dinh dưỡng của bánh quy tiêu hóa. Tuy nhiên, nó khác nhau về thương hiệu sản xuất và các thành phần. Tuy nhiên, các chất dinh dưỡng trong bánh quy thường liên quan đến calo, carbohydrate, chất xơ, đường, chất béo và natri.
Chú ý:
Không phải tất cả các loại bánh quy đều có cùng số lượng các đặc tính này như đã đề cập trước đó. Các đặc tính dinh dưỡng trong bánh quy có thể từ calo đến sắt, tùy thuộc vào nguồn gốc và loại bánh quy bạn tiêu thụ. Ví dụ, 100g bánh quy Marie nguyên cám không chứa bất kỳ lượng canxi và sắt nào. Tuy nhiên, 100g bánh quy bơ lại chứa 2,9 mg sắt và 235 mg canxi.

Lợi ích tiềm năng của việc ăn bánh quy ăn kiêng

Lợi ích của bánh quy ăn kiêng
Bánh quy ăn kiêng luôn được coi là một món ăn vặt mà dường như ai cũng ăn vào bất cứ thời điểm nào trong ngày. Tuy nhiên, nếu được làm bằng các thành phần tốt cho sức khỏe, nó cũng có thể mang lại một số lợi ích cho sức khỏe. Vậy lợi ích của chúng là gì?
Nguồn năng lượng tức thời
Bánh quy chứa đầy chất dinh dưỡng mà cơ thể bạn cần để tạo ra năng lượng, đặc biệt là vào buổi sáng. Những thành phần này thường chứa các loại carbs phức hợp được giải phóng dần dần và giúp bạn cảm thấy no lâu hơn. Ngoài ra, chúng còn có ngũ cốc nguyên hạt, chất xơ và protein cần thiết cho quá trình sản xuất năng lượng. Một số bánh quy cũng có thể có vitamin B, đóng vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng.
Chúng có thể là một nguồn chất xơ tốt
Thông thường, bánh quy có thể không có nhiều chất xơ. Tuy nhiên, các loại bánh quy khác nhau được làm bằng các thành phần cụ thể có thể bị xơ. Ví dụ, bánh quy làm từ ngũ cốc nguyên hạt có thể giàu chất xơ và mang lại lợi ích cho sức khỏe. Theo tiêu chuẩn dinh dưỡng của USDA, một chiếc bánh quy tiêu hóa 30 gam có 150 calo, 20 gam carbs và 2 gam chất xơ. Mặc dù lượng calo cao nhưng chúng có thể cung cấp khoảng 7-8% tổng nhu cầu chất xơ của bạn. Đó là vì cám lúa mì, phần bên ngoài của hạt lúa mì, cung cấp chất xơ trong bánh quy.
Nghiên cứu cho thấy thực phẩm giàu chất xơ giúp tránh táo bón, giảm cholesterol và hỗ trợ kiểm soát cân nặng. Tuy nhiên, hầu hết các loại bánh quy đều có thêm đường. Vì vậy, chúng không phải là dạng chất xơ có lợi nhất.
Làm giàu với Vitamin và khoáng chất
Chọn bánh quy làm từ lúa mì nguyên chất thay vì bánh quy làm từ bột mì trắng sẽ cung cấp các khoáng chất cần thiết. Mặc dù ngũ cốc nguyên hạt bao gồm nhiều yếu tố quan trọng, nhưng bạn có thể không đạt được nhu cầu vitamin và khoáng chất hàng ngày nếu bạn loại trừ ngũ cốc tinh chế được sản xuất từ bột mì được làm giàu.
Bao gồm các loại ngũ cốc tinh chế được sản xuất bằng bột mì được làm giàu, chẳng hạn như bánh quy, trong chế độ ăn uống của bạn sẽ giúp bạn đáp ứng nhu cầu vitamin và khoáng chất hàng ngày. Ngoài việc tăng cường năng lượng, nghiên cứu cho thấy rằng các vitamin và khoáng chất này hoạt động như chất chống oxy hóa cho hệ thống miễn dịch, làn da đẹp và mái tóc.
Tùy chọn dễ tiêu hóa
Chất xơ là một loại thực phẩm thiết yếu với một số lợi ích sức khỏe. Khi hồi phục sau phẫu thuật dạ dày hoặc gặp phải các vấn đề về tiêu hóa, bác sĩ chăm sóc sức khỏe có thể khuyên bạn nên tuân theo chế độ ăn ít chất xơ trong một thời gian. Thực phẩm ít chất xơ dễ tiêu hóa. Khi ăn chế độ ăn ít chất xơ, hãy tìm bánh mì và ngũ cốc có ít hơn 2 gam chất xơ mỗi khẩu phần, chẳng hạn như bánh quy.
Bánh quy với trái cây và quả mọng có nhiều chất chống oxy hóa
Không phải tất cả các loại bánh quy đều chứa chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, bánh quy gừng và bánh quy với quả mọng có thể có một số chất chống oxy hóa. Gừng cũng chứa chất chống oxy hóa trong thực phẩm như tỏi, cà phê và trà xanh. Những chất dinh dưỡng này hỗ trợ loại bỏ các gốc tự do, nguyên nhân gây tổn thương tế bào và tăng nguy cơ mắc bệnh.
Chất chống oxy hóa bao gồm vitamin C và E, selen và carotenoids như beta-carotene, lycopene, lutein và zeaxanthin. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng chất chống oxy hóa là hóa chất tổng hợp hoặc tự nhiên có thể ngăn ngừa hoặc trì hoãn một số dạng tổn thương tế bào. Do đó, ăn bánh quy gừng có thể mang lại một số lợi ích sức khỏe này.
Giảm buồn nôn
Theo các nghiên cứu , bánh quy gừng có thể giúp giảm buồn nôn và say tàu xe. Gừng là một loại thảo mộc cổ xưa được sử dụng cho nhiều mục đích trị liệu tự nhiên trong suốt lịch sử, đáng chú ý nhất là thuốc chống nôn. Thông tin tốt nhất hiện nay chỉ ra rằng gừng là một liệu pháp an toàn và hiệu quả cho chứng buồn nôn và nôn.

Tác dụng phụ có thể xảy ra khi ăn bánh quy ăn kiêng

Các loại bánh quy ăn kiêng

Bất lợi của bánh quy ăn kiêng
Bây giờ chúng ta đã đề cập đến những lợi ích tiềm ẩn của việc ăn bánh quy, hãy xem chúng có thể gây hại cho hệ thống tiêu hóa và miễn dịch của bạn như thế nào.
Sử dụng dầu cọ
Dầu cọ là một trong những thành phần phổ biến nhất mà các nhà sản xuất bánh quy sử dụng. Nó dựa trên chất béo và việc sử dụng thường xuyên có thể làm tăng một số yếu tố nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Nó không tốn kém và là một trong những loại dầu có hại nhất để tiêu thụ. Dầu cọ cũng làm giảm khả năng chống oxy hóa, làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim cho bạn.
Natri cao
Theo Hành động đồng thuận về muối và sức khỏe (CASH), bánh quy ngọt thông thường chứa 0,4g muối trong mỗi túi 25g. Không có gì bí mật rằng lượng muối dư thừa có thể làm tăng nguy cơ huyết áp cao, đột quỵ và suy tim nếu ăn quá nhiều. Tiêu thụ quá nhiều muối cũng gây giữ nước, gây đầy hơi, bọng mắt và tăng cân.
Chất bảo quản
Butylated hydroxyanisole (BHA) và Butylated hydroxytoluene (BHT) có trong bánh quy và bánh quy mua tại cửa hàng. Theo các nghiên chúng đều có hại cho máu người. Ngoài ra, Natri Benzoate còn có trong một số loại bánh quy có liên quan đến một số dạng tổn thương DNA.
Dị ứng
Các công thức làm bánh quy khác nhau và có thể bao gồm lúa mì, sữa hoặc trứng, những thực phẩm thường gây dị ứng trong chế độ ăn uống. Nếu bạn bị dị ứng thực phẩm, hãy kiểm tra cẩn thận công thức hoặc nhãn thực phẩm trên hỗn hợp bánh quy đóng hộp hoặc bột nhào bánh quy trong tủ lạnh. Bạn cũng có thể tìm kiếm các công thức bánh quy loại trừ chất gây dị ứng, ví dụ như bánh quy không chứa gluten dành cho những người bị dị ứng với lúa mì, bệnh celiac hay là nhạy cảm với gluten.

Bảo quản và An toàn thực phẩm

Bạn có thể bảo quản bánh quy mới nướng trong tủ tối đa 18 ngày. Bánh quy có độ ẩm thấp, kéo dài thời gian bảo quản. Bột làm bánh quy đã làm lạnh nên được sử dụng trước khi hết hạn, mặc dù bạn có thể bảo quản hỗn hợp làm bánh quy đóng hộp trong tủ đến 9 tháng. Luôn kiểm tra gói để biết ngày hết hạn.
Phần kết luận
Ăn bánh quy ăn kiêng là một nghi thức đối với nhiều người. Nó có thể có một số lợi ích dinh dưỡng từ việc trở thành một nguồn chất xơ, vitamin, khoáng chất, chất chống oxy hóa, calo và năng lượng tốt.
Dinh dưỡng chủ yếu phụ thuộc vào các thành phần được sử dụng. Ví dụ, nếu đó là bánh quy gừng, bạn có thể nhận được lợi ích của chất chống oxy hóa. Tuy nhiên, hầu hết các loại bánh quy đều chứa dầu cọ, bột mì đa dụng và chất bảo quản có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, lượng đường trong máu cao, đầy hơi, tăng cân, dị ứng, v.v.
Ăn một lượng vừa phải bánh quy tẩm đạm không thêm đường để giữ sức khỏe và giữ bánh quy trong hộp an toàn để kiểm soát độ ẩm.

Trang web: https://ihealthygood.com/
Webtretho: https://www.webtretho.com/
 
Last edited: