[Toàn Quốc] Bán Củ Ngải Bún, Củ Ngải Bún miền tây, Củ Ngải Bún nấu bún mắm, Củ ngải bún nấu Lẩu mắm

Món Việt

Thành viên mới
13/8/15
6
0
5
40
Credits
0
Bán Củ Ngải Bún, Bán Củ Ngải Bún Miền Tây. Củ ngải bún dài, có màu vàng nhạt, hình dáng gần giống củ nghệ hoặc gừng. Đây là một loại gia vị nổi tiếng của đất nước Campuchia, không có hương thơm nồng như gừng nhưng dịu nhẹ và kéo dài. Trong món Bún Mắm, mắm cá sặc, mắm cá linh của người miền Tây, củ ngải bún là một loại gia vị không thể thiếu để tạo nên hương vị đặc trưng rất riêng cho món ăn. Củ ngải bún chỉ thơm hương khi còn tươi nên lúc nấu bún, nhất thiết bạn phải chọn loại củ còn tươi nguyên, lớp da căng, nếu là loại mới đào lên thì càng tốt. Ngải bún được cạo sạch vỏ, rửa sạch và giã nát, sau đó cho vào ít nước nấu sôi, lọc lấy nước cốt.

Bún Mắm nấu bằng mắm cá sặc, mắm cá linh là ngon nhất, cùng với sả cây, đường phèn,… được kết hợp với ngải bún. Củ Ngải Bún với cái mùi thơm thanh đạm, dịu nhẹ rất độc đáo của ngải bún đã tạo nên một hương vị rất riêng cho các món bún ở miền Tây mà ai đã ăn một lần sẽ không thể quên được.

CỦ NGẢI BÚN – ĐỂ NẤU MÓN BÚN MẮM, BÚN CÁ, LẨU MẮM MIỀN TÂY

=> Giá: 100,000 đ/ 1kg ( từ 10kg trở lên )


Lưu ý:
Chỉ bán từ 10kg trở lên
Hotline: 0914579267 – 0908569267












NẤU BÚN MẮM CHUẨN NGON ĐÚNG ĐIỆU

Bún mắm với mùi hương đặc trưng kết hợp cùng nhiều loại đặc sản của vùng sông nước đã manh đến một món ngon giản dị mà ấn tượng.

++ Nguyên liệu (cho 6 phần ăn):

- 200g mắm cá linh
- 200g mắm cá sặc
- 200g tôm tươi
- 200g mực ống
- 200g cá thác lác
- 200g thịt heo quay, chặt miếng vừa ăn
- 01 trái cà tím
- 03 trái ớt sừng to
- 50g sả bằm
- 50gr ngải bún
- 2 muỗng canh hành tím và tỏi băm nhuyễn
- 2 muỗng canh ớt bằm
- 50gr hành lá, ngò gai
- Rau sống các loại: rau đắng, rau muống bào, bông súng, giá, hẹ
- 01 kg bún
- 02 trái dừa khô để lấy nước

++ Sơ chế:

- Mực làm sạch, khứa gai, cắt miếng vừa ăn. Tôm rửa sạch để ráo. Cá thác lác quết với đầu hành lá băm nhuyễn, một ít hạt tiêu và ¼ muỗng cà phê muối, ½ muỗng cà phê dầu ăn, rồi nhồi vào trái ớt sừng đã cắt đôi bỏ hạt.

- Cà tím rửa sạch, khi nào sắp cho vào nấu thì mới cắt miếng vừa ăn.
- Cọng súng chẻ làm tư rồi đem ngâm qua nước muối pha loãng, rửa lại cho sạch bùn đất bám vào.
- Ngải bún rửa sạch, dùng dao đập dập. Hành lá, ngò gai, rửa sạch thái nhỏ.
- Rau đắng, rau muống, giá hẹ rửa sạch để ráo.

++ Cách làm:

- Cho hai loại mắm vào nồi nhỏ, cho nước lọc ngập gấp đôi phần mắm đem nấu sôi trên lửa vừa, cho đến khi thịt mắm rục ra hết.

- Trong nồi lớn đun 2 muỗng canh dầu ăn, cho hành tím tỏi băm vào xào cho thơm, tiếp theo cho ngãi bún vào sả băm vào xào. Dùng rây lọc phần xương của mắm, đổ hết phần nước mắm đã chín rục trong nồi nhỏ vào nồi lớn. Đập 2 trái dừa khô lấy nước cho vào cùng. Nấu lại cho sôi.

- Khi nồi nước lèo đang sôi thì cho từng phần mực, tôm, cá thác lác nhồi ớt vào trụng cho chín rồi vớt ra dĩa.

- Cuối cùng, cắt cà tím cho vào nồi nước lèo rồi nêm nếm lại cho vừa ăn (thường thì bạn không cần phải nêm thêm gì them vì đã có sẵn vị mặn của mắm và vị ngọt từ hải sản & nước dừa khô)

* Khi ăn thì đơm bún ra tô, cho thêm thịt quay, tôm, mực, cá thác lác nhồi ớt rồi múc từng vá nước lèo đang sôi, đồng thời cho thêm vài lát cà tím đã nấu chín. Dọn kèm dĩa rau ghém và thêm chén nước mắm mặn vắt chanh pha với ớt sả bằm là vừa ngon.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất !

Hotline: 0914 579 267 – 0908 569 267
Liên hệ website: http://khoca.vn/
ĐC: 341/ J14, Lạc Long Quân, P. 5, Q. 11
 
Last edited: