Mẹo chọn mua mỡ làm mỡ đường
Để làm mỡ đường ngon, chắc và không bị chảy trong quá trình bảo quản bánh thì ưu tiên chọn phần mỡ gáy hoặc mỡ vai của heo vì mỡ phần này giòn dai và không bị ra nước trong quá trình chế biến.
Cách sơ chế mỡ heo khi vừa mua về:
Ta cho mỡ heo vào nồi, đổ nước xăm xắp phần thịt heo, thêm một ít muối và đun sôi khoảng 5 phút. Khi đó mỡ heo săn lại thì ta tắt bếp và đổ nước ra. Chúng ta có thể dùng quế, hồi, gừng vào luộc chung ở bước này để loại bỏ mùi của mỡ heo
Ta vớt thịt heo ra thau nước đá để lạnh cho thịt mỡ rắn và rắn lại rồi vớt ra để ráo. Dùng khăn khô thấm sạch phần nước và mỡ đọng lại xung quanh thịt heo.
Cũng có cách khác khi sơ chế mỡ là sau khi chần qua nước sôi thì ta cho vào tủ lạnh cho mỡ săn rồi lấy ra thái sẽ tạo hình đẹp, đều hơn.
Nguyên liệu:
Mỡ gáy hoặc mỡ vai
Đường kính trắng
Một ít muối
Chế biến:
Tỷ lệ vàng để làm món này là 1 phần mỡ : 2 phần đường. Tuy nhiên để phù hợp khẩu vị của mình bạn có thể gia giảm phần đường tủy ý.
Mỡ sau khi sơ chế ở trên thì bạn tiến hành cắt thành hình hạt lựu nhỏ.
Dun sôi nước rồi cho mỡ đã thái cùng một ít muối vào luộc chín đến khi mỡ có màu trong hơn. Vớt ra và để ráo nước
Cho mỡ vào tô to có đáy rộng rồi cho phần đường theo tỷ lệ như trên vào. Lưu ý dùng đáy rộng giúp phần đường không bị lắng quá nhiều ở dưới. Cùng có thể dùng mâm hoặc khay giúp cho việc trộn đạt hiệu suất cao nhất
Đường trộn chung nếu hạt quá lớn bạn có thể xay cho nhỏ hạt lại giúp hiệu suất thấm đạt tối ưu
Trộn xong thì đậy kín phần mỡ lại rồi để nơi kho ráo, nếu có nắng thì đem ra phơi. Tác dụng việc phơi nắng giúp bạn có thể sử dụng mỡ đường ngay sau đó, còn để ở nhiệt độ thường thì bạn phải đợi 2 - 3 ngày sau mới sử dụng được
Mỡ đường đạt yêu cầu khi có màu trắng, trong suốt, có mùi thơm và giòn.
Ta có thể bảo quản mỡ đường trong 1 tháng nếu cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Mỡ đường này kết hợp với lạp xưởng và các nhân khác làm bánh trung thu thập cẩm thì ngon xuất sắc luôn.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 899 hoặc truy cập vào website http://thucphamhuunghi.com để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Xem đầy đủ bài viết tại đây
Để làm mỡ đường ngon, chắc và không bị chảy trong quá trình bảo quản bánh thì ưu tiên chọn phần mỡ gáy hoặc mỡ vai của heo vì mỡ phần này giòn dai và không bị ra nước trong quá trình chế biến.
Cách sơ chế mỡ heo khi vừa mua về:
Ta cho mỡ heo vào nồi, đổ nước xăm xắp phần thịt heo, thêm một ít muối và đun sôi khoảng 5 phút. Khi đó mỡ heo săn lại thì ta tắt bếp và đổ nước ra. Chúng ta có thể dùng quế, hồi, gừng vào luộc chung ở bước này để loại bỏ mùi của mỡ heo
Ta vớt thịt heo ra thau nước đá để lạnh cho thịt mỡ rắn và rắn lại rồi vớt ra để ráo. Dùng khăn khô thấm sạch phần nước và mỡ đọng lại xung quanh thịt heo.
Cũng có cách khác khi sơ chế mỡ là sau khi chần qua nước sôi thì ta cho vào tủ lạnh cho mỡ săn rồi lấy ra thái sẽ tạo hình đẹp, đều hơn.
Nguyên liệu:
Mỡ gáy hoặc mỡ vai
Đường kính trắng
Một ít muối
Chế biến:
Tỷ lệ vàng để làm món này là 1 phần mỡ : 2 phần đường. Tuy nhiên để phù hợp khẩu vị của mình bạn có thể gia giảm phần đường tủy ý.
Mỡ sau khi sơ chế ở trên thì bạn tiến hành cắt thành hình hạt lựu nhỏ.
Dun sôi nước rồi cho mỡ đã thái cùng một ít muối vào luộc chín đến khi mỡ có màu trong hơn. Vớt ra và để ráo nước
Cho mỡ vào tô to có đáy rộng rồi cho phần đường theo tỷ lệ như trên vào. Lưu ý dùng đáy rộng giúp phần đường không bị lắng quá nhiều ở dưới. Cùng có thể dùng mâm hoặc khay giúp cho việc trộn đạt hiệu suất cao nhất
Đường trộn chung nếu hạt quá lớn bạn có thể xay cho nhỏ hạt lại giúp hiệu suất thấm đạt tối ưu
Trộn xong thì đậy kín phần mỡ lại rồi để nơi kho ráo, nếu có nắng thì đem ra phơi. Tác dụng việc phơi nắng giúp bạn có thể sử dụng mỡ đường ngay sau đó, còn để ở nhiệt độ thường thì bạn phải đợi 2 - 3 ngày sau mới sử dụng được
Mỡ đường đạt yêu cầu khi có màu trắng, trong suốt, có mùi thơm và giòn.
Ta có thể bảo quản mỡ đường trong 1 tháng nếu cho vào ngăn đá tủ lạnh.
Mỡ đường này kết hợp với lạp xưởng và các nhân khác làm bánh trung thu thập cẩm thì ngon xuất sắc luôn.
Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua hotline 0901 892 899 hoặc truy cập vào website http://thucphamhuunghi.com để chúng tôi hỗ trợ nhanh nhất có thể về thông tin sản phẩm, đặt hàng và giao hàng tận tay.
Xem đầy đủ bài viết tại đây